Vịt Nấu Cá Mòi, Bạc Liêu – Cách Làm Gà Nấu Cá Mòi Ngon Mới Mẻ

Mới vừa ăn xong tô vịt và bao tử hầm tiêu, tôi chạy ngangqua góc Phan Đình Phùng và Hòa Bình, vẫn tại Bạc Liêu. Tôi phát hiện một quánven đường với bảng hiệu, Vịt Nấu Cá Mòi.

Đang xem: Vịt nấu cá mòi

Đang xem: Cách làm vịt nấu cá mòi

Ah món này lạ à ta, mình phải quay lại hỏi thăm là món gì đây?Ông chủ quán cho tôi hay, đây là món vịt nấu với cá mòi hộp, ăn kèm với mì hayhủ tíu.Tại sao không chứ? Tôi biết người Ý họ có món sốt cá thu hộpăn với thịt bê nướng cũng OK lắm. Loại sốt đó có tên là: Vitelle Tonnato, làmbằng cách xay các hỗn hợp như: trứng gà luộc, cá thu lon, hạt capers, nước cốtchanh và dầu ô liu.

*

Tôi hỏi thăm tiếp là quán có bán vào buổi chiều không? Ôngchủ quán trả lời là họ chỉ bán tới trưa là hết.

Xem thêm: Nấu Nước Mắm Cá Đồng An Toàn Ngay Tại Nhà, Ngon Như Mắm Cá Rô Phi Mẹ Làm

Làm sao bây giờ? Làm cách nào nhét thêm một tô hủ tíu nữađây? Trưa nay tôi có một cuộc hẹn ăn ké, rồi chiều nay lại phải lên đường. Biếtchừng nào mới quay được lại đây để thử món này ta?Tôi đành quyết định chạy lòng vòng phố khoảng 30 phút, chocái bụng đỡ căng. Rồi tôi lại quay lại quán Trang, để thử ăn thêm một món lạ,mà tôi chưa từng nếm qua.

Xem thêm: Canh Cá Duồng Nấu Ngót – Qua Sông Bé, Ghé… Cá Duồng

READ: Cách Nấu Bột Ngọt Ăn Dặm – Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Bột Cho Bé Ăn

*

Tôi thấy tô hủ tíu vịt nấu với cá mòi của tôi, khá hấp dẫnvà hơi lỏng bỏng mỡ. Tôi phải xin thêm một chén không, để hớt số mỡ ấy ra. Mónnày chỉ ăn kèm với giá và rau húng quế thôi.Mấy miếng thịt cá mòi, tôi chỉ thấy lác đác vài miếng nhỏtrong tô. Tuy nhiên hương vị cá mòi hộp lại hợp với món vịt này ghê. Tôi ăn cảmthấy đậm đà và ngon.

Thấy quán lúc này cũng bớt khách, tôi mới có thời gian hỏithăm bà chủ quán về món này. Bà chủ quán tiết lộ cho tôi biết, món này bà tamới thử nghiệm bán cách đây chỉ 2 năm thôi. Bà ta học được cách nấu món này từđâu? Thì tôi không dám hỏi tới.Cũng may sao trưa nay tôi ăn cơm tại gia đình người bạn hơitrễ. Chứ không, ngày nào cũng ăn như thế này, thì làm nghề ăn dạo như tôi cũngchẳng mấy sung sướng gì?Người đăng:Tùng XíchLôvào lúc08:18

*

*

Ấm Thực NgoạiDu LịchẨm thực đường phốẨm thựcẨm thực dân gianMiền TrungMiền TâySài GònMiền BắcNhững người ngoại quốc yêu đất ViệtNấu ănTrái Câyẩm thực và sức khỏeMón mớiHà NộiXuyên ViệtXích LôDân GianTXLẢnh phượtThiên nhiênĐông Nam BộEnglish

See more articles in category: Món Cá