Rau Diếp Cá Nấu Canh Gì – Có 10 Công Thức Rau Diếp Cá

Bạn đang xem: Cách Nấu Canh Rau Diếp Cá º­P Vã O Trang Nã Y đã Bị Từ ChốI Tại Sentoty.vn – Trang Blog Tin Tức Online Tổng Hợp

Rau diếp cá là một loại cỏ nhỏ, mọc quanh năm tại những khu vực có khí hậu nhiệt đới. Trong dân gian, diếp cá còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như dấp cá, lá giấp, rau giấp…. Mục lục Vài nét về đặc điểm sinh học của cây diếp cá học nấu ăn

The post Rau diếp cá — cây thuốc, món ăn với những công dụng bất ngờ appeared first on Cẩm nang phụ nữ và gia đình.

Đang xem: Rau diếp cá nấu canh gì

Đang xem: Cách nấu canh rau diếp cá

Rau diếp cá là 1 trong loại cỏnhỏ tuổi mọc quanh năm tại những khu vực có khí hậu nhiệt đới. Trong dân gian, diếp cá còn được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau như dấp cá, lá giấp, rau giấp….

Mục lục

Vài nét về đặc điểm sinh học của cây diếp cáNhững tác dụng trông rất nổi bật của rau diếp cáDiếp cá được sử dụng như một loại rau ăn hằng ngàyCông dụng hỗ trợ chữa bệnh của diếp cá

Vài nét về đặc điểm sinh học của cây diếp cá

Diếp cá là loại cây rất ưa ẩm, mọc thành bụi, khóm. Cây thường được bắt chạm mặt nhiều ở những Khu Vực như bờ ruộng, bờ ao, góc vườn… Sau mỗi trận mưa lớn, mưa nhiều, loại cây này thường trở nên tân tiến rất nhanh, non mơn mởn.

*
*
*
*
*
*

Các các món ăn ngon từ rau diếp cá — rau diep ca

Là một loại rau sử dụng trong các các món ăn chính: Gỏi rau diếp cá, diếp cá trộn salad bò… là những các món ăn khá độc đáo được chế biến từ loại rau này. Thay vì ăn các loại rau mầmrất gần gũi bạn hoàn toàn có thể đổi sang diếp cá để làm cho món thức ăn cuốn hút hơn.

Công dụng trợ giúp chữa bệnh của diếp cá

Trong các chức năng trợ giúp chữa bệnh của diếp cá thì tác dụng trị mụn được xem là trông rất nổi bật nhất. Sở dĩ bí quyết này được áp dụng là bởi theo Đông y, diếp cá là loại rau có tính mát, không độc, có tính năng thanh nhiệt giải độc khá hiệu quả.

Một vài bài thuốc trị mụn từ diếp cá có thể kể đến như:

Sử dụng nước ép diếp cá

Chuẩn bị: 10–15 lá rau dấp cá già vừa + 20 ml nước lọc sạch

Cách làm: Rửa sạch lá rau dấp cá tiếp đến bỏ vô xay nhuyễn. Rửa sạch vùng mụn với nước lọc tiếp đến dùng nước cốt diếp cá đã giã nát thoa đều. Làmchấm dứt dùng bã diếp cá đắp lên vùng mụn khoảng 10–15 phút.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Cá Nấu Chua Cá Trong 30 Phút, Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Trong 30 Phút

Nước ép diếp cá — trị mụn bằng rau diếp cá

Hết trong khoảng thời gian đắp, bạn rửa lại da với nước sạch. Thực hiện thường xuyên trong vòng từ 10 ngày — 2 tuần để thấy được hiệu quả.

Kết hợp diếp cá với lô hội

Việc kết hợp giữa diếp cá và lô hội không chỉ giúp bạn có một làn da sạch mụn mà còn sáng khoẻ, khít lỗ chân lông. Đặc biệt với cách này, mụn rất khó quay lại sau khi đã được gia công sạch. Để thực hiện, bạn làm như sau:

Chuẩn bị: 10 lá diếp cá + 20 gram lô hội

Cách làm: Rửa sạch diếp cá và lột sạch vỏ xanh của lô hội. Rửa kỹ lô hội cho hết nhớt kế tiếp cho diếp cá và lô hội vào máy xay nhuyễn.

Kết hợp diếp cá và lô hội trong trị mụn — rau diếp cá trị mụn

Dùng các thành phần hỗn hợp vừa xay đắp lên vùng mụn. Sau khoảng 15 phút, bạn gỡ sạch lớp mặt nạ tiếp đến rửa cho sạch và lau khô vùng da. Làm thường xuyên theo cách này trong khoảng 10 ngày để thấy kết quả.

Rau diếp cá là một loại rau rất dễ trồng, dễ tìm tại các khu chợ cổ truyền Bởi vậy, bạn có thể tự trồng hoặc mua diếp cá về hay dùng như mộtmón thức ăn bài thuốc khi có nhu cầu.

Kênh cẩm nang Phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon Agaidinh.net chúc các bạn làm được những món thức ăn ngon, có một làn da sáng khoẻ nhờ diếp cá.

Xem thêm: Rau Rút Nấu Canh Cá – Canh Chua Cá Lóc Nấu Rau Rút Và Nấm

The post Rau diếp cá — cây thuốc, món ăn kèm những chức năng bất ngờ appeared first on Cẩm nang đàn bà và gia đình.

See more articles in category: Món Cá