Nấu Cháo Ruốc Cá Hồi Cho Bé, Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm

Được biết, cá hồi là thực phẩm tốt cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Ngoài việc dùng thịt cá hồi tươi nấu cháo cá hồi để cung cấp các dưỡng chất thì mẹ cũng có thể dùng ruốc cá hồi để nấu các món cháo ăn dặm cho con.

Đang xem: Nấu cháo ruốc cá hồi cho bé

*
*

Mẹ có thể dùng ruốc cá hồi để nấu những món cháo thơm ngon cho bé ăn ngon

3 công thức nấu cháo ruốc cá hồi cho bé, mẹ dễ làm, con ăn ngon:

Cháo ruốc cá hồi nấm rơm

Bước 1: Đầu tiên, mẹ cần chuẩn bị một số các nguyên liệu gồm 5 nấm rơm, 2 thìa ruốc cá hồi, 2 chén cháo trắng, 1 thìa dầu olive hoặc dầu cho bé ăn dặm.Bước 2: Nấm thì mẹ hãy cắt gốc, rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi. Sau đó, đem băm nhuyễn ra.Bước 3: Cho nồi cháo trắng lên bếp, cho nấm rơm vào nấu chín. Cho ruốc cá hồi khuấy đều lên. Cháo sôi trở lại là mẹ tắt bếp, cho thêm dầu olive khuấy đều, để nguội bớt và mẹ hãy cho bé dùng khi còn ấm. Với các bé chưa quen độ thô, mẹ có thể nấu cháo nấm rơm cho chín, để nguội rồi xay bằng máy xay sinh tố, sau đó hâm nóng lại rồi cho ruốc cá hồi và dầu olive vào.

Xem thêm: Nấu Cháo Cá Trắm Với Rau Gì Cho Bé, Cháo Cá Trắm Nấu Rau Gì

Cháo ruốc cá hồi rau cải

Bước 1: Đầu tiên, mẹ cần chuẩn bị 1 thìa canh ruốc cá hồi, 1 ít rau cải, 1 nồi cháo trắng, dầu oliveBước 2: Cải thìa các mẹ rửa sạch, chỉ lấy phần non. Cho chần sơ qua nước sôi rồi băm nhỏ.Bước 3: Cho nồi cháo trắng đã nấu sẵn lên bếp, thêm vào ruốc cá hồi cùng với rau cải vào, khuấy đều lên, cháo sôi trở lại, rau chín mẹ tắt bếp. Thêm 1 thìa cà phê dầu ăn cho bé vào khuấy đều. Múc cháo ra chén, để nguội bớt rồi cho bé thưởng thức khi còn ấm. Với các bé còn ăn nhuyễn, mẹ đợi cháo nguội bớt rồi xay nhuyễn, hâm nóng lại, cho con dùng khi còn ấm.

Cháo ruốc cá hồi nấu cà rốt

Bước 1: Đầu tiên, mẹ hãy chuẩn bị 1/4 củ cà rốt, 1 thìa canh ruốc từ cá hồi, 1 chén cháo nhỏ vừa lần ăn của bé, dầu oliveBước 2: Tiếp theo đó, mẹ đem cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, hấp hoặc luộc cho chín mềm rồi nghiền nhuyễn ra.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Cá Rau Cải Ngon Miệng Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị, Cách Làm Món Bún Cá Rô, Rau Cải Của Trang

Bước 3: Cho cháo trắng lên bếp, đợi sôi thì cho hết phần cà rốt vào. Đợi cho cà rốt chín mềm, cho thêm ruốc vào khuấy đều lên, cháo sôi trở lại thì mình tắt bếp. Cuối cùng, mẹ cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào cháo, cho bé thưởng thức lúc còn ấm.

See more articles in category: Món Cá