2 Cách Nấu Cháo Cá Trắm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon?

2 Cách nấu cháo cá trắm cho bé ăn dặm từ 6 tháng đến 1 tuổi ngon nhất: Cũng giống như cá chép, cá trắm là loại cá nước ngọt rất bổ dưỡng dành cho bé, mẹ bầu hoặc người mới ốm dậy ăn rất tốt. Hôm nay chuyên mục món ngon của listvang.com xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món cháo ngon dành cho bé từ thịt cá trắm qua bài viết dưới đây.Cá trắm có thể phòng và chữa được…

Đang xem: Cháo cá trắm nấu với rau gì cho bé

Có thể bạn quan tâm:

2 Cách nấu cháo cá trắm cho bé ăn dặm từ 6 tháng đến 1 tuổi ngon nhất: Cũng giống như cá chép, cá trắm là loại cá nước ngọt rất bổ dưỡng dành cho bé, mẹ bầu hoặc người mới ốm dậy ăn rất tốt. Hôm nay chuyên mục món ngon của listvang.com xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món cháo ngon dành cho bé từ thịt cá trắm qua bài viết dưới đây.

Cá trắm có thể phòng và chữa được một số bệnh như: Nâng sức đề kháng phòng cúm, Thanh nhiệt giải độc, Thanh nhiệt, trừ thấp, tỳ vị hư nhược, hay đau bụng lâm râm, biếng ăn. Vì vậy việc nấu cháo cá trắm cho bé khi bé đến tuổi ăn dặm sẽ rất tốt cho bé. Và bây giờ hãy cùng xem qua cách bước thực hiện nhé.

Cách nấu cháo cá trắm cho bé ăn dặm trên 6 tháng tuổi

Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Xem thêm: Cách Nấu Cá Kèo Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất? Cách Làm Món Khô Cá Kèo Kho Quẹt ! Của Lý Kim Anh

+ 1/4 khúc cá trắm+ Cháo trắng trữ đông+ Lặc lè cắt khúc vừa đủ+ Hành khô, Giá đỗ, Phomai+ Dầu ăn, Dầu gấc+ Hành, thì là

*

Cách nấu: Cháo rã đông, băm nhỏ cá, lặc lè, giá đỗ cũng băm nhỏ. Cá trắm rửa sạch, cho vào hấp chín rồi gỡ lấy thịt. Phi thơm hành khô với chút dầu oliu. Sau đó thì cho cá vào đảo đều. Lặc lè rửa sạch, thái miếng vừa đủ sau đó thì cho vào luộc đến khi chín, lấy nước luộc cho giá vào trần qua. Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá vào đảo đều đến khi sôi lăn tăn thì cho lặc lè, giá đỗ vào quấy đền lần nữa. Cho thêm chút hành thì là băm nhỏ rồi nêm xíu mắm dành riêng cho bé, tắt bếp. Thêm phomai tùy ý.

Cách nấu cháo cá trắm cho bé ăn dặm dưới 1 tuổi

Khi bé dưới 1 tuổi thì các mẹ hãy nấu món cháo ngon từ cá trắm này cho bé yêu ăn dặm nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu: Cháo trữ đông, Hành khô 1 củ, Cá trắm cắt khúc vừa đủ, Bầu xanh cắt khúc vừa đủ, Gia vị mắm bột ngọt.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Cá Khoai Thì Là Ngon, Hấp Dẫn, Canh Cá Khoai Nấu Chua Ngon Miệng Cho Cả Nhà

*

Cách nấu: Cháo rã đông. Cá trắm chọn khúc ở giữa cho ít xương. Rửa sạch cá với một chút muối. Sau đó thì cho cá vào hấp hoặc luộc đến khi chín. Cá chín thì gỡ lấy thịt, sau đó thì cho một chút nước vào, đánh tơi cá ra. Bầu nạo vỏ, bỏ lõi, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Luộc chín bầu với một chút nước. Sau đó thì nghiền sau đó rây. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm thành khô lên, cho thịt cá vào xào. Bắc nồi cháo lên, cho cá xào vào đảo đều. Đến khi cháo sôi lăn tăn thì cho bầu vào. Nêm chút nước mắm dành riêng cho bé. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu.

See more articles in category: Món Cá