Chả Cá Thác Lác Nấu Món Gì Ngon, Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon

Cá thác lác

Chả Cá Thác Lác thơm ngon trứ danh không phải là một món ăn chế biến quá cầu kì, công phu. Mà ngược lại cách chế biến của nó lại đơn giản, dễ thực hiện. Cùng vào bếp hôm nay để tự tay thực hiện món chả cá thác lác nhé!

Đặc điểm của cá thác lác

Cá thác lác là một loại cá nước ngọt kích thước nhỏ. Chúng có thân dài, dẹt, vày phủ toàn thân. Phần đuôi của cá rất nhỏ. Miệng chúng tương đối rộng so với kích thước thân mình, rạch miệng kéo dài đến tận ổ mắt. Lưng cá có màu xám còn phần bụng thì màu trắng bạc. Viền xương nắp mang phía dưới lại có màu vàng.

Đang xem: Chả cá thác lác nấu món gì

Kích thước trung bình của cá dài khoảng 400 mm, nặng khoảng 200 gram, con lớn có thể lên tới 500 gram. Cá trưởng thành sau một năm tuổi. Đây là loại cá ăn tạp. Trứng cá thường bám vào bề mặt các tảng đá và được cá đực bảo vệ rất tốt. Chúng thường quẫy đuôi liên tục để đảm bảo cho sự hấp thụ oxy của trứng.

Xem thêm: Canh Cá Tầm Nấu Hoa Chuối Đậu, Canh Cá Nấu Hoa Chuối Ngon Thơm

*
*
*
*
*
*
*

Canh mướp đắng chả cá thác lác bổ dưỡng, ngon ngọt

Gỏi chả cá thác lác

Một cách chế biến đặc biệt nữa của chả cá đó là làm món gỏi chua ngọt thì ngon bá cháy luôn. Đầu tiên cần chuẩn bị một quả xoài xanh, thêm đậu phộng rang sẵn, rau húng, ớt tươi, nước cốt chanh và các loại gia vị. Không thể thiếu được đó chính là chả cá thác lác. Chả cá đem thái sợi dày trộn với sợi xoài xanh. Cho nước chua ngọt vào đảo đều cho ngấm rồi rắc đậu phộng, rau húng lên trên. Thưởng thức ngay thôi, nhìn mà muốn ăn quá trời nào.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Bò Da Ngon, Cách Chế Biến Cá Bò

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu Cách Làm Chả Cá Thác Lác, giá chả cá thác lác trên thị trường và một số món ăn ngon chế biến từ nó. Chúc bạn thành công chế biến ra nhiều món ăn ngon.

See more articles in category: Món Cá