Canh Cá Lóc Nấu Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Mau Lớn, Phát Triển Tốt, Cách Làm Canh Bí Đỏ Nấu Cá Xay Ngon Miệng

Trong thực đơn ăn dặm cho bé thì cách nấu cháo cá lóc với bí đỏ, cà rốt, táo tây rất dễ thực hiện. Món ăn này còn cung cấp nhiều dưỡng chất, rất thích hợp cho trẻ suy dinh dưỡng, trẻ còi xương, trẻ chậm lớn.

Đang xem: Canh cá lóc nấu bí đỏ

Cùng listvang.com học thêm cách nấu cháo cá lóc cho bé với bí đỏ, cà rốt, táo tây để đưa vào thực đơn ăn dặm cho bé nhé!

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

Bột gạo hoặc gạo (30g)*Cá lóc (20g)Bí đỏ (5g)Cà rốt (5g)Táo tây (10g)1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).Chén nước vừa đủ (250ml)

*

Nguyên liệu cho cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cà rốt táo tây cho trẻ ăn dặm

2. Chuẩn bị

Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏCà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏCá lóc cạo sạch chất nhầy, rửa thật sạch để cá hết tanh và trơnTáo tây rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt.

3. Cách nấu cháo cá lóc, bí đỏ, cà rốt, táo tây số lượng nhỏ

Bước 1: Cà rốt, bí đỏ luộc chín sau đó tán nhuyễn với 1/3 chén nước. Táo tây trần qua nước sôi, tán nhuyễn.Bước 2: Cá lóc luộc chín, gỡ lấy thịt, xé nhỏ và bóp vụn phần thịt cá để chắc chắn không còn sót xương dăm.Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp cá lóc, cà rốt, bí đỏ vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Bột sôi mẹ tắt bếp, sau đó cho táo tây vào, trộn đều.Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

*

Cháo cá lóc, bí đỏ, cà rốt, táo tây cho bé ăn dặm

* Mẹ có thể nấu bột từ cháo bằng cách nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo.

Xem thêm: Cách Nấu Cá Cam Kho Gừng – Tổng Hợp 11 Món Ngon Từ Cá Cam

4. Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cà rốt táo tây số lượng lớn

Để thực hiện cách nấu cháo cho bé ăn dặm với số lượng lớn hơn: mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ nguyên liệu ở trên làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

Trước tiên mẹ rửa sạch và luộc chín cá lóc. Thịt cá lóc bóp vụn. Nước luộc cá lọc qua rây để không bị sót xương. Mẹ cho thêm vào nước luộc cá một phần nước lạnh và gạo. Ninh cháo với lửa nhỏ đến khi sắp chín thì cho cà rốt rồi tới bí đỏ vào đun tới chín mềm. Cho cá lóc vào trộn chung với cháo rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp sau đó tắt bếp, cho táo tây nghiền vào đảo đều. Cuối cùng, thêm chút dầu ăn vào và trộn đều.

Với cách nấu cháo cá lóc, bí đỏ, cà rốt, táo tây này, mẹ đã có được món ăn thơm ngon cho bé yêu rồi đấy. Với món cháo này các mẹ yên tâm là cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để chăm sóc trẻ bị thiếu chất nhé.

Xem thêm: Canh Cá Nấu Mẻ Lá Lốt Nóng Hổi, Cách Làm Món Canh Cá Chép Nấu Mẻ Của Lan Lưu

Lưu ý: Mẹ cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình nấu món ăn dặm cho bé, mẹ nhé.

See more articles in category: Món Cá