CÁCH Ủ CÁ NẤU NƯỚC MẮM

Để có được món mắm cá linh ngon, thì quy trình ủ cũng chiếm tới 60% sự thành công xuất sắc trong quy trình làm nước mắm nam ngư. Vậy nhằm biết cách ủ nước mắm nam ngư cá linc nhỏng như thế nào đến đúng thì bạn không mặt bỏ lỡ bài viết này.

Bạn đang xem: Cách ủ cá nấu nước mắm

Hướng dẫn bí quyết ủ nước mắm nam ngư cá linh

*
Hướng dẫn cách ủ nước mắm cá linh

Nước mắm cá linc ăn uống sinh sống ngon phụ thuộc vào rất nhiều vào phương pháp làm mắm. Cá dùng để làm ủ hoặc nấu ăn nước mắm nam ngư thường xuyên thường xuyên là cá linc già, bởi vì cá già có đựng không hề ít hóa học đạm.

Thời gian cài đặt cá linch ngon nhất hồi tháng 9 mang đến thời điểm đầu tháng 10 âm định kỳ dịp kia cá vẫn bự, béo và có rất nhiều thịt. 

Để ủ cá linch ngon thì chúng ta tuân theo quá trình nlỗi sau:

*
Các bước tiến hành ủ nước mắm nam ngư cá linh

Bước 1: Rửa sạch cá linc với đổ vào khạp (Tên điện thoại tư vấn không giống là Lu), ngóng trong vòng 24 giờ nhằm cá ươn ra, sau đó nêm thêm 10kg muối hột/ 30kilogam cá.

*
Đổ 30kg cá và 10kg muối bột vào lu

Bước 2: Trộn phần đông cá lên và dùng tnóng nylon che kín và đây nắp khạp kín đáo. Sau 3 tháng, chúng ta có mắm ra làm bếp chín (Nếu hy vọng mắm đỏ hồng và thơm và ngon hơn thì ủ càng thọ sẽ càng ngon).

Xem thêm: Đầu Cá Biến Nấu Măng Chua Thơm Ngon Đơn Giản Bắt Cơm, Cách Làm Món Canh Cá Măng Chua

*
Bịt bí mật cùng bịt nắp của khạp

Bước 3: Dùng nồi Khủng bỏ vô 5L cá linc, 5L nước lạnh, 2L muối hột, tiếp đến đun sôi nồi nước mắm. khi nước đang sôi, đã có tương đối nhiều bọt bong bóng nổi lên, bạn cần phải loại trừ hết bọt còn nếu như không bỏ khô nước mắm hoàn toàn có thể bị đục với nặng mùi.

*
Nấu nước mắm nam ngư cá linh

Cách 4: Sau lúc làm bếp không hề bọt bong bóng nổi lên nữa, các bạn thực hiện khăn vải vóc để lọc cạn của nước mắm nam ngư khoảng gấp đôi nhằm mắm được vào hơn.

*
Lọc nước mắm để mắm trong hơn

Đây là một số loại nước mắm nam ngư áp dụng để ăn sinh sống có màu đỏ tươi cùng mùi hương thơm đặc thù cùng thường được hồ hết fan Điện thoại tư vấn là nước cốt mắm.

Phần cặn vừa thanh lọc từ bỏ nước mắm nam ngư, bạn có thể bỏ vô 5 lít nước với 3 lkhông nhiều muối để nấu nướng lại lần 2 làm nước mắm nam ngư một số loại 2 dùng để nấu canh tốt kho món ăn cũng khá xuất xắc.

Bên trên là toàn bộ biết tin bài viết phương pháp ủ nước mắm nam ngư cá linh cảm ơn các bạn vẫn quan tâm theo dõi! Nếu chúng ta thấy bài viết tuyệt, thì hãy chia sẻ nội dung bài viết của listvang.com đến bạn bè và cộng đồng để đầy đủ tín đồ tham khảo nhé!