Học Cách Nấu Riêu Cá Chai Cho Cả Gia Đình, Cách Nấu Riêu Cá Chai

Cá chai với cái tên vô cùng ngộ nghĩnh nhưng chúng lại có hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao. Bạn có thể chế biến chúng bằng nhiều cách khác nhau như hấp, kho, luộc rim,… Và để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình bạn, hôm nay listvang.com sẽ đưa ra một vài công thức thực hiện những món ăn ngon từ cá chai mà bạn cần biết.

Đang xem: Cách nấu riêu cá chai

Một số thông tin cơ bản về cá chai

Cá chai là thành viên lớn nhất của họ cá chai Platycephalidae. Chúng có hơn 30 loài và đa số các loài cá chai thông thường có thể phân biệt và nhận dạng bằng cách xem xét màu sắc và các dấu hiệu khác ở đuôi và vây đuôi. Cá chai có đặc điểm là thân dài, đầu tròn, bẹt và rộng. Nó có miệng lớn và răng nhỏ mịn. Một bộ gai nhọn được phủ bởi một lớp nhớt có độc nhẹ nằm trên nắp mang. 

Cá chai được phát hiện ở các cửa sông cạn hay hồ. Nơi sống của nó có thể tới những nhánh sông chịu ảnh hưởng của thủy triều. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có phát hiện ở vùng nước ngọt. Cá chai cũng được phát hiện ở ngoài khơi nơi có đáy cát hay sỏi và cỏ biển. Phân bố của chúng từ vùng thủy triều ra tới độ sâu 10 mét. 

*
*

Học cách nấu các món ăn từ cá chai cho cả gia đình

Nguyên liệu

Cá chai: 1 kgHành, tiêu, ớt, tỏi, gừngGia vị nêm

Các bước thực hiện món cá chai nướng

Bước 1: Khi cá mua về làm sạch bằng cách loại bỏ mang cá, ruột cá và rửa sạch nhớt ở phần da cá.Bước 2: Ướp cá với tiêu đen, ớt tươi, bột ngọt, muối ăn trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt cá.Bước 3: Sau đó, cho cá lên vỉ, nướng trên bếp lửa hồng. Khi nướng nên quết phần gia vị lên mình cá để tạo mùi và vị.Bước 4: Nướng đến khi cá chín đều các mặt thì bỏ ra đĩa. Bạn có thể ăn cá chai kèm lá lốt và nước mắm chanh tỏi ớt.

3. Cá chia nấu cà chua

Cá chai nấu cà chua cũng là món ăn quen thuộc trong những bữa cơm gia đình. Món ăn từ cá chai này với nguyên liệu đơn giản và cách thức chế biến nhanh chóng thích hợp cho những người có công việc bận rộn.

Xem thêm: Đầu Cá Hồi Nấu Canh Chua Khế Chua Làm Canh Của Bích Hòa, Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất

Nguyên liệu

Cá chai: 500 gramHành, tiêu, ớt, tởiGia vị nêm

Các bước thực hiện món cá chai nấu cà chua

Bước 1: Làm sạch cá chia rồi ngâm với nước muối. Sau đó vớt lên rửa sạch và để ráo.Bước 2: Bắc chảo lên bếp phi thơm hành rồi cho cà chua cát nhỏ vào xào mềm. Sau đó nêm nếm gia vị vào cho vừa ăn.Bước 3: Cho cá vào nồi cà chua xào, trở đều các mặt cá đến khi cá chín thì tắt bếp. Có thể cho một ít hành lá và tiêu lên trên để tạo màu và mùi cho món ăn.

Xem thêm: Cách Nấu Món Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà, 5 Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Cực Ngon

Sau đây là những món ăn ngon từ cá chai mà listvang.com đã giới thiệu đến bạn. Đừng quên ghé listvang.com mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

See more articles in category: Món Cá