Cách Nấu Món Cá Diêu Hồng Om Dưa Chua Ngon Thân Thuộc Và Đưa Cơm

Cá om dưa cải chua luôn là món ngon miệng nhất là khi om bằng cá diêu hồng vừa tươi vừa ngọt thịt. Vị chua dịu của dưa cải khi om mềm rất dễ ăn, cá diêu hồng nạc thịt ít xương dăm, trẻ em người già đều thích, mùi vị thơm nức của gừng, của hành hoa, thìa là hòa quyện có sức hấp dẫn thật đặc biệt.

Đang xem: Cách nấu món cá diêu hồng om dưa chua

Bí quyết làm cá diêu hồng om dưa chua không bị tanh

Nguyên liệu làm cá diêu hồng om dưa cải chua:

+ Cá diêu hồng: 1 con to khoảng 1,2kg

+ Dưa cải muối chua

+ Hành hoa, thìa là, gừng tươi

+ Cà chua, rau sống, rau thơm tùy thích

+ Dầu ăn, gia vị.

Cách làm cá diêu hồng om dưa cải chua:

Cá diêu hồng sơ chế sạch, sát muối rửa lại cho hết mùi tanh, khứa vài đường chéo lên thân cá, để ráo nước.

Cho dưa cải chua vào chảo xào với chút dầu ăn, nêm gia vị và xào thật kỹ cho dưa cải săn vào và ngấm gia vị.

Cà chua bổ miếng cau, khi dưa cải đã được xào săn, cho cà chua vào xào cùng cho cà chua vừa mềm là được.

Xem thêm: Mua Online Nồi Nấu Cháo Kho Cá Đạt Tường 1, Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Đạt Tường, Đọc Kỹ Hướng

Chuẩn bị 1 khay to dùng om cá chuyên dụng, cho 1 ít dưa cải chua đã xào lót dưới đáy khay. Lót dưa cải như vậy nhằm tránh cá diêu hồng khi om trên bếp bị áp trực tiếp xuống mặt khay sẽ bị sát, cháy đáy khay rất nhanh. Nếu không có khay om cá chuyên dụng, các bạn có thể cho cá vào nồi lẩu cũng rất ngon và tiện nhé.

Thêm dưa cải chua đã xào vào xung quanh cá cho đầy khay, thêm vào 1 bát nước cho sâm sấp mặt dưa cải.

Khi dùng, các bạn cho cả khay cá diêu hồng om dưa lên bếp từ hoặc bếp cồn, om nhỏ lửa cho cá diêu hồng chín tới, dưa cải chua mềm và thưởng thức. Ngoài ra các bạn có thể chuẩn bị 1 bát nước mắm gừng tỏi để chấm cá cho thêm phần đậm đà. Lên chuẩn bị nhiều rau sống, rau thơm,hành hoa, thìa là một chút, khi dùng thả thêm dần vào khay cá om dưa cải chua cho chín tái, vừa thơm lại rất ngon miệng. Cá diêu hồng om dưa cải chua có thể ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất hợp.

Vị dưa cảichua chua dễ chịu quyện với vị ngọt đậm đà của cá diêu hồng làm bữa tụ tập cả gia đình ngày cuối tuần thêm vui vẻ, đây cũng là món chống ngán ngày Tết cực kỳ hiệu quả sau mấy bữa nhiều thịt nhiều đạm. Trước Tết dưa cải rất nhiều và rẻ, các bạn có thể tham khảo cách muối dưa cải theo link dưới đây để muối sẵn lấy âu dưa lớn, vừa làm món dưa chua giòn ăn trong mấy ngày Tết mà khi cần lại có ngay món dưa chua ngon đảm bảo vệ sinh để làm cá om dưa đãi cả nhà hay bạn bè rất tiện lợi nhé.

Xem thêm: Canh Hẹ Nấu Cá – Canh Hẹ Thanh Nhiệt

gmail.com.

— Liên kết website –Trung tâm Xúc tiến Du lịchBáo Công an Nhân dânSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An GiangTin tức miền Tây

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.