Cách Nấu Lẩu Cá Với Bỗng Rượu Của Lê Diệu, Ngon Cơm Cá Nấu Bỗng Rượu

Số dĩa :Chưa xác địnhKhẩu phần: ngườiThời gian chuẩn bị :45 phútThời gian nấu :27 phútTổng thời gian :72 phút

Nguyên liệu làm Cá Nấu Bỗng Rượu

Cá 1 con. Có thể dùng cá quả, cá mè, rô phi, cá trắm3 nhánh riềng, 3 nhánh xả, 3 củ nghệ tươi3 miếng Đậu hũRau thơm: thì là, hành. Với món này càng nhiều hành sẽ càng ngon. Riêng với thì là cho mức vừa phải để tránh không bị đắngBỗng rượu. Đây là nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên món ăn này nhé3 trái cà chuaGia vị : mắn,muối. Hạt mêm, mì chính và tiêu

Các bước làm Cá Nấu Bỗng Rượu

Bước 1

Cá làm sạch vảy, bỏ ruột và cắt khúc vừa ăn. Lưu ý không nên cắt khúc quá nhỏ dễ bị nát trong quá trình nấu.

*

Bước 2

Riềng, sả, nghệ rửa sạch giã nát

*

Bước 3

Cho cá vào nồi, đổ tất cả riềng, sả, nghệ đã giã nát vào. Thêm chút dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt vào chung.

*

Bước 4

Cà chua thái múi, cho chung vào với nồi ướp cá. Thêm 1 chút thì là, hành vào.

Đang xem: Cách nấu lẩu cá với bỗng rượu

Bước 5

Tiếp tục nêm vào 1 muỗng canh bỗng rượu. Khi ướp chúng ta chỉ nên cho 1 mức độ vừa phải, đến khi nấu chín cho tiếp 1 lần nữa mới giữ được vi thơm, ngọt của cá, và vị chua của bỗng rượu.

*

Bước 6

Ướp cá trong vòng 30 phút cho cá ngấm đều các gia vị.

Bước 7

Các bạn có thể cho nước lạnh vào nồi cá nấu ngay từ đầu, hoặc đun sôi rồi chế nước đun sôi vào nồi đều được.Tiếp tục đun thêm 30 phút nữa cho cá chín và ngấm đều gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chế Biến Cá Ngát Nấu Măng Chua Đậm Đà Hương Vị, Lẫu Cá Ngát

Bước 8

Cho đậu phụ đã thái miếng vào nồi, đun sôi lại. Lưu ý không nên cho đậu phụ vào sớm sẽ khiến đậu bị khô, không còn béo nữa nhé.

*

Bước 9

Tiếp tục cắt hành thị là tầm 5cm, cho hết hành, thì là đã cắt khúc vào. Nên cho phần củ hành vào trước để hành chín nhé. Tiếp tục thêm 1 muỗng canh bỗng rượu vào.

*

Mình rất thích cá. Tất cả các món về cá, cá nấu dấm bỗng món ăn thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè …Với món này, các nguyên liệu đều sẵn có và rất dễ tìm, đặc biệt gia vị không thể thiếu trong món ăn này là nghệ và bỗng rượu để dậy mùi thơm của cá và khử bớt vị tanh. Món ăn nấu đạt là cá không còn vị tanh nhưng vẫn giữ nguyên được vị béo, ngọt tự nhiên của cá. Nồi canh đủ vị chua của bỗng rượu, cà chua, vị cay của tiêu, ớt và vị thơm của bỗng, thì là.

Xem thêm: Lẩu Mẻ Cá Chẽm Nấu Mẻ Cá Chẽm, Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Mẻ Siêu Ngon

Bạn nghĩ Cá Nấu Bỗng Rượu trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Cá Nấu Bỗng Rượu rất khó khăn? Chỉ cần qua 9 bước xử lý 7 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Cá Nấu Bỗng Rượu không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Share
Tweet

See more articles in category: Món Cá