Cách Nấu Cháo Cá Mú Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Tanh Đơn Giản Tại Nhà

Cháo là một món ăn được làm từ gạo và nước, là một món ăn mang nhiều người dân của Đông Nam Á. Và với người Việt Nam thì cháo cũng như là một món ăn thường ngày vậy. Trong danh sách của các món cháo thì cháo cá mú nghe khá lạ tai, không như cháo thịt bằm rất được ưa thích, thì cháo cá mú lại được lòng hơn như là một món ăn rất là bổ dưỡng và lạ miệng.

Đang xem: Cách nấu cháo cá mú

*

Cách nấu cháo cá mú ngon bổ

Cháo cá mú ngon bổ dưỡng

Cháo cá mú được đánh giá là một món ăn khá độc đáo với việc kết hợp của cá mú nổi tiếng bổ dưỡng, ngon miệng nhờ những miếng thịt cá ngọt dịu thanh nhẹ với hương vị gạo tuyệt vời, sự kết hợp này không những độc đáo mà rất đặc biệt cho một món ăn nhẹ vào buổi sáng để tiếp thêm sinh lực cho ngày mới làm việc thật vui vẻ.

Món cháo cá mú được đánh giá tiêu chuẩn khi mà hương vị cháo được nấu vừa phải, không nát, có hượng vừa phải của hạt nêm, vị cay nhẹ của hạt tiêu, và với mùi thơm của hành, lá thơm. Các hương vị sẽ hòa vào nhau mang cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức.

Cách nấu cháo cá mú ngon

Làm cháo cá mú nghe có vẻ lạ và khó khăn với người mới, nhưng sự thật là không có như vậy. Làm món cá mú nghe vậy nhưng khá dễ làm và có thể làm ngon ngay tại lần đầu tiên.

*

Cách chọn cá mú tươi ngon

Để có một nồi cháo cá mú ngon, thì việc đầu tiên chính là lựa chọn cá mú.

Đầu tiên những con cá mú có phần mắt đục mờ hay nhìn không rõ thì không lên lựa chọn những con cá này. Bạn hãy chọn những con cá mú có đôi mắt trong và nhìn rõ con ngươi bên trong, những con cá như vậy chính là những con cá tươi mới được đánh bắt.

Xem thêm: Tìm Hiểu Cách Nấu Lòng Cá Rau Đồ Chấm Lòng Cá Của Người Mường

Lựa chọn cá mú tươi trước hết chính là nhìn vào màu sắc của con cá đó. Cá mú tươi thường có đặc điểm là sáng bóng và ngược lại.

Ấn vào vùng bụng của cá cũng là cách mà bạn lựa chọn được con cá tươi mà bạn lên lựa chọn. Những con cá mú tươi ngon thường thịt sẽ chắc hơn so với những con cá ươn.

*

Cháo cá mú

Cách nấu cháo cá mú

Sau quá trình trọn cá mú ngon, bạn tiếp tục thực hiện quá trình nấu cháo cá mú.

Bước 1: Sơ chế cá cho thật sạch và lọc phần thịt và xương để tránh ăn cháo bị hóc xương.

Bước 2: ướp cá với các phụ gia và sau 20 phút dùng thịt cá đã ướp đảo trong chảo đã phi hành thơm cho thịt cá săn lại.

Xem thêm: 3 Món Lòng Cá Trắm Nấu Mẻ Đậm Đà Bản Sắc Dân Tộc, Cá Nấu Mẻ Thơm Ngon Đúng Điệu

Bước 3: Nấu cháo như bình thường, với gạo và nước để cháo mềm. Sau khi cháo đã mềm thì cho cá mú vào và nấu thêm 10 phút bạn sẽ thấy được thành quả.

See more articles in category: Món Cá