Cách Nấu Cháo Cá Bông Lau

Cách nấu cháo cá cho bé ăn dặm (hoặc nấu bột ăn dặm) cùng cà chua với vị chua ngọt lạ miệng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bé nhà bạn biếng ăn, bé sẽ măm măm hoài mà không biết ngán đấy. Cùng vào bếp làm thử món này mẹ nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo cá cho bé ăn dặm

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

2 muỗng canh đầy gạo hoặc 4 muỗng canh bột gạo (40g)Cà chua chín (20g)Cá bông lau (20g).1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).Chén nước vừa đủ (250ml)

*


Bạn đang xem: Cách nấu cháo cá bông lau

Để nấu bột, mẹ cần 40g bột gạo hoặc gạo (4 muỗng canh đầy bột hoặc 2 muỗng canh đầy gạo). Chén cháo (bột) cho bé cần được nấu với tỷ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm nhưng chưa chuyển sang ăn cơm nát).

2. Cách nấu cháo cá cho bé ăn dặm (hoặc bột ăn dặm) cùng cà chua với số lượng nhỏ

Bước 1: Cà chua mua về rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn, cho vào 1/3 chén nước và nấu chín.Bước 2: Cá bông lau rửa sạch, luộc chín. Sau đó để nguội, bỏ xương, xé nhỏ. Lưu ý mẹ nhớ bóp vụn để kiểm tra còn xương dăm lẫn trong cá không nhé.Bước 4: Trộn hỗn hợp cá bông lau với cháo (bột) đã nấu nhuyễn, đun với lửa nhỏ và đảo đều để nồi cháo được mịn. Khi bột sôi, mẹ cho thêm cà chua, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.Bước 5: Bổ sung vào chén cháo (bột) của bé một ít dầu ăn và nhớ thử độ nóng của cháo bằng cách nhỏ lên cổ tay, khi thấy cháo (bột) ấm ấm là cho bé ăn được mẹ nhé!

*


Nếu sau khi nấu cháo với cách nấu cháo cá cho bé ăn dặm từ cá bông lau, cà chua và mẹ muốn cháo nhuyễn, mịn như bột, mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rấy cháo cho bé. Mẹo nhỏ nè: nếu xay cháo với số lượng lớn sẽ nhanh nhuyễn hơn đấy.

3. Cách nấu cháo cá cho bé ăn dặm cùng cà chua với số lượng lớn:

Nếu mẹ muốn nấu cháo với số lượng lớn từ gạo, trước hết mẹ hãy luộc chín cá, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi dùng tay bóp vụn để tránh còn sót xương dăm. Nước luộc cá được lọc qua rây và dùng làm nước ninh chung với gạo đến khi chín nhừ thì tắt bếp. Mẹ cho cá vào cháo trộn đều, để nguội, cho vào bịch và bảo quản ở ngăn đá. Như thế có thể ăn được cả tuần luôn đấy. Ngày nào cho bé ăn cháo cá bông lau, mẹ lấy hỗn hợp rã đông, bắc lên bếp khuấy đều để cháo không bị vón cục hoặc cháy. Nếu cháo quá đặc có thể cho thêm một ít nước để bé dễ ăn. Khi cháo bắt đầu sôi, mẹ cho cà chua đã được nấu chín, tán nhuyễn vào đun cùng, khuấy đều tay khoảng 3 phút thì tắt bếp. Cho vào một ít dầu ăn loại tốt để chén cháo của bé thêm vị béo và thơm ngon hơn mẹ nhé!

* Mẹ nhớ lưu ý giữ vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến thức ăn dặm cho bé nhé


Xem thêm: 24 Món Cá Mờm Sữa Nấu Canh Chua, Cá Mờm Sữa Tươi Nấu Canh Chua

Đọc thêm tại đây:
Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *