Cách nấu canh lá giang với cá

(Baoquangnsợi.vn)- Mỗi lần về Sơn Tịnh thăm quê, tôi phần đa được chị em nấu ăn mang lại phần nhiều món ăn mà lại mình đang có nhu cầu muốn.

Bạn đang xem: Cách nấu canh lá giang với cá

Dĩ nhiên, đó chỉ là đĩa rau lang luộc chấm mắm cơm trắng, trái cà tím nướng dầm nước mắm nam ngư tốt chén bát canh cá nấu nướng lá giang… Chỉ là mọi món nạp năng lượng dân gian thôi cơ mà đậm đà mùi vị quê hương và ngọt ngon nhỏng yêu thương của mẹ…

Miền quê Sơn Tịnh của mình cây lá giang mọc không ít. Chỉ đề xuất ra triền đồi, bìa rừng một thời gian là vẫn rất có thể hái được một nồi canh. Tôi ưng ý canh lá giang chắc hẳn rằng vì chưng sống quê lá giang dễ search, dễ dàng nấu bếp. Mà cũng vì chưng canh lá giang bà mẹ tôi nấu rất ngon…Mẹ vẫn tuyệt nói, canh lá giang nấu bếp giết mổ trườn thì ngon độc nhất vô nhị. Nhưng người mẹ con tôi lại yêu thích lá giang nấu nướng canh cá hơn. Nấu với cá cơm trắng, cá nục, cá kình… cá nào cũng ngon, cũng dễ dàng nạp năng lượng. Mà canh lá giang nấu ăn cá lại dân gian rộng, dễ dàng cài đặt, dễ nấu ăn. Tuổi thơ cạnh tranh nghèo tôi gồm nghe biết giết bò đâu. Sau này đi làm việc rồi, ăn uống nhiều món lạ, đắt tiền cơ mà tôi vẫn tiếp tục thích hợp về quê ăn uống canh cá lá giang.

*
Các nguyên liệu cần có canh cá lá giang

Tôi thích tốt nhất cảm giác không nguy hiểm hằng sáng vào cuối tuần về Sơn Tịnh, kẹ chợ Hàng Rượu cài đặt một ít cá cơm trắng xuất xắc cá nục tươi đem lại đến người mẹ. Rồi ra sau vườn cửa, lên gò giỏi dọc theo ven đồi hái một núm lá giang về phụ người mẹ nấu ăn cơm trưa cho tất cả gia đình. Với tôi, về cùng với mái ấm gia đình, ngồi dùng với ba bà mẹ dở cơm quê đơn vị đạm bạc là thời hạn an ninh độc nhất, cũng là điều niềm hạnh phúc tuyệt nhất bản thân làm được cho tía bà mẹ cùng mang lại chủ yếu mình…Canh cá lá giang không cầu kỳ. Món này dễ dàng nấu nướng.

Xem thêm: Nấu Riêu Cá Thuyền Chài - Cách Nấu Cá Song Thuyền Chài

Nguyên liệu thiết yếu có bao gồm lá giang cùng cá tươi. Lá giang đừng già thừa vì chưng sẽ chát. Lá giang rửa xong xuôi phải vò mang đến hơi dập thì sẽ chua hơn. Cá thì lựa chọn cá nục, cá cơm hoặc cá kình thì ngon độc nhất. Hình như, có thể nấu cùng với giá, rau củ ngổ (làm việc quê tôi Gọi là rau xanh ngũ điếc), một không nhiều rau răm thì hương vị sẽ thơm ngon rộng.Cách nấu canh cá lá giang cũng tương đối đơn giản và dễ dàng. Nấu nước sôi, mang lại cá sẽ rửa sạch mát vào, nêm thêm ớt và hạt tiêu nhằm khử tanh, thêm một ít hương liệu gia vị như dầu ăn uống, bột nêm, nước mắm nam ngư mang lại cá được thnóng. Nấu sôi một cơ hội, cho lá giang, giá bán cùng rau củ ngổ vào. Đợi sôi lại một dịp rồi nhấc xuống, nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa khéo nạp năng lượng. Có thể làm bếp bởi các phương pháp không giống nhau tuy thế trước giờ đồng hồ người mẹ tôi vẫn đun nấu canh cá lá giang như vậy. Và lần như thế nào bát canh của mẹ cũng ngon lạ kỳ.

*
Bát canh cá lá giang

Tôi không thể mô tả không còn loại ngon của chén bát canh cá lá giang mẹ nấu ăn. Nhưng cứ các lần lên phố, thỉnh thoảng tôi lại ghi nhớ cái vị chua dìu dịu của lá giang cùng với vị ngọt bùi của cá nục tươi quấn vào vị cay xnai lưng của ớt hiểm cùng thơm nồng của hạt tiêu.

Có thể với mọi fan, thú vui vào ngày cuối tuần là tìm đến phần đông quán ăn sang trọng, thuộc bằng hữu trải nghiệm phần đa món ăn ngon, lạ, cao cấp. Tôi thì chắc hẳn rằng hơi… “quê”. Tôi say đắm về Sơn Tịnh, chiều chiều đi theo con phố xóm, xuống đồng đùa với đám ttốt tốt lang thang theo bìa rừng kiếm tìm trái mâm xôi, dủ dẻ, hái cố lá giang…Có lẽ, được về giữa quê nhà, ngồi nhặt lá giang giúp bà mẹ rồi chờ ba đi làm việc đồng về, cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm trắng gồm chén bát canh lá giang làm bếp cá nóng hổi thơm ngon của bà mẹ là vấn đề hạnh phúc nhất…