Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Khế Ngon Miễn Chê » Thế Giới Ẩm Thực

Canh chua cá rô đồng nấu lá giang thật tuyệt vời cho bữa cơm hè nắng. Món canh chua này cực kỳ hấp dẫn bởi vị ngọt của cá rô đồng, mùi thơm và vị chua của lá giang chắc chắn sẽ làm cho bữa trưa của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn.

Đang xem: Cách nấu canh chua cá rô đồng

*

Kèo nèo 100 Gr

Cá rô 500 Gr

Lá giang 100 Gr

Tiêu 1 Muỗng cà phê

Ớt 2 Trái

Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Bột ngọt 2 Muỗng cà phê

Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Hành lá 1/2 Cây

Ngò om 5 Gr

Dầu ăn 2 Muỗng canh

Ngò gai 2 Cây

Cá rô đồng đánh vảy, làm sạch ruột và mang, rửa qua cá rô lần nữa với nước muối loãng rồi để ráo. Ướp cá rô với đầu hành trắng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và vài lát ớt tươi. Để 15- 20 phút cho cá thấm.

*

Lá giang nhặt sạch, bỏ lá già hoặc sâu, rửa vài lần cho sạch hoàn toàn rồi để ráo, sau đó vò nhẹ cho lá giang dập như vò rau ngót. Kèo nèo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bỏ phần cọng già bên dưới. Rau ngổ, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Cá Thủy Tinh, Canh Chua Cá Ngần Thanh Mát Ngày Hè

*

Đặt một nồi lên bếp, cho vào trong 2 muỗng canh dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào. Phi tỏi chín vàng đều và thơm thì cho ra chén để riêng.

*

Giữ nguyên phần dầu ăn vẫn còn trong nồi, cho vào khoảng 1 lít nước lọc nấu sôi. Sau đó, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm sao cho vừa miệng.

*

Xem thêm: Hướng Dẫn Cá Thu Nấu Khế Với Cá Chua Ngọt, Cay Ngon Nhất Tại Nhà

Đợi đến khi nước sôi thì cho cá rô vào. Sau 5 phút, thả tiếp lá giang vào nồi, chỉ cần lá giang chuyển qua màu vàng (chừng 1 phút) thì thả tiếp kèo nèo, đợt nước vừa sôi lên, kèo nèo chín là tắt bếp.

Sau đó, nếm lại canh, nếu thấy chưa vừa miệng thì nêm thêm chút nước mắm rồi rắc ngò gai, hành ngổ cắt nhỏ và tỏi phi lên trên.

See more articles in category: Món Cá