Cách Nấu Canh Cá Khoai Với Rau Cần Dành Cho Mùa Hè, Canh Cá Khoai Nấu Rau Cần Dành Cho Chị Em Nội Trợ

Thịt cá khoai mềm ngọt kết hợp cùng rau cần nước là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Đặc biệt, món canh thanh mát này còn giúp làm giảm độ ngấy của các món mặn đầy dầu mỡ thường thấy trong mâm cơm.

Đang xem: Cách nấu canh cá khoai với rau cần

*

Cá khoai 500 Gr

Cần nước 200 Gr

Me chua 2 Trái

Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Hành tím 2 Củ

Ớt 2 Trái

Muối 1/2 Muỗng cà phê

Tiêu 1/4 Muỗng cà phê

Cà chua 2 Trái

Dầu ăn 1 Muỗng canh

Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê

Nước mắm 2 Muỗng canh

Cá làm sạch, cắt đôi, rau cần rửa sạch, thái khúc 5cm, cà chua rửa sạch, lột vỏ băm nhỏ. Ớt cắt lát, hành tím băm nhỏ. Hành lá và thì là làm sạch, hành lá cắt khúc 3cm, thì là cắt nhỏ.

*

Đun chín 2 trái me chua rồi lọc lấy nước, hòa tan với 2 muỗng canh nước mắm và ớt cắt lát. Ướp cá khoai với hỗn hợp nước me trong khoảng 15 phút.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Món Canh Chua Cá Lăng Nấu Canh Chua Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa

*
*

Cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm rồi bỏ cà chua vào xào. Để cà chua nhanh chín mềm, nêm 1/2 muỗng cà phê muối vào. Sau đó đổ nước đun sôi.

*

Khi nào nước canh sôi, nhẹ nhàng cho chén cá đã ướp vào. Đợi nước lăn tăn sôi lại, thả rau cần vào rồi dùng muỗng canh ấn nhẹ cho rau cần chìm xuống mà không làm nát cá. Nước sôi bùng trở lại thì tắt bếp, nêm lại với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Món Canh Chua Cá Tra Nấu Canh Chua Cá Tra Đậm Chất Miền Tây Nam Bộ

*
*

Bỏ hành lá và thì là vào, múc ra tô canh. Như vậy là mình đã hoàn thành món canh cá khoai rau cần thơm ngon cho bữa tối bên gia đình rồi đấy!

See more articles in category: Món Cá