Cách Nấu Cá Mương Với Dưa Chua, Cách Nấu Cá Tép Mương Kho Dưa Ngon!

Cá kho là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Để làm giảm mùi tanh của cá, ngoài việc sơ chế thật sạch sẽ thì chọn nguyên liệu kho cùng cũng rất quan trọng. Có người kho với thơm, cũng có người kho với dưa chua. Dưới đây, chuyên mục dạy nấu các món ăn ngon của Bếp Trưởng Á Âu sẽ giới thiệu bạn cách kho cá với dưa chua ngon ngon, ai ăn cũng khen.

Đang xem: Cách nấu cá mương với dưa chua

Bạn đang xem : Cách nấu cá mương với dưa chua

*
*

Cá kho dưa chua ăn rất ngon và không bị ngán (Ảnh: Internet)

Cá kho dưa cải chua có vị mằn mặn của cá nhưng ăn không ngán vì có thêm vị chua chua của dưa chua. Nhiều người thường cho rằng làm cá vốn phức tạp, nhất là đối với món cá kho thì càng mất nhiều thời gian hơn. Tuy rằng cá kho mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên cá kho lại là món ăn vô cùng đưa cơm và bạn có thể kho một nồi lớn để ăn dần trong 2 ngày đều được, thậm chí cá càng kho lại sẽ càng sắc, càng ngấm gia vị và vì thế mà càng ngon hơn.

Nội DungẨnHiện2 Cách làm cá kho dưa

Nguyên liệu kho cá với dưa chua

4 con cá nục hoặc cá ngừ nhỏ2 chén ăn dưa chua (200gram)4 củ hành tím, 2 trái ớt cay1 muỗng cà phê nước màuDầu ănGia vị: đường, muối và đặc biệt không thể thiếu là nước mắm

Cách làm cá kho dưa

Sơ chế và ướp cá

ẨnHiện2 Cách làm cá kho dưa4 con cá nục hoặc cá ngừ nhỏ2 chén ăn dưa chua ( 200 gram ) 4 củ hành tím, 2 trái ớt cay1 muỗng cafe nước màuDầu ănGia vị : đường, muối và đặc biệt quan trọng không hề thiếu là nước mắmCá mua về cần phải làm thật thật sạch. Đây là bước rất quan trọng vì nó giúp tất cả chúng ta khử được mùi tanh rất không dễ chịu của cá, đồng thời bảo vệ vê sinh cho món ăn. Muốn làm sạch cá, trước hết bạn cần phải dùng kéo lấy hết nội tạng của cá ra, cắt thành khúc và rửa sạch bên trong ruột lẫn bên ngoài .Tiếp theo đó, bạn dùng muối chà lên mình cá, bên trong ruột cá để bớt trơn và khử mùi, sau đó rửa thật sạch lại .Ướp cá với 1 củ hành tím thái lát + 1 muỗng muối trong tối thiểu 20 phút .

*

Rửa lại dưa chua

Cá muốn kho ngon phải ướp trước với gia vị (Ảnh: Internet)

Dưa chua tất yếu sẽ khá chua và còn có vị mặn nữa. Vì thế, bạn cần phải xả qua với nước sôi để nguội. Sau đó, bạn cắt thành từng miếng ngắn hơn để dễ kho hơn và dùng tay vắt mạnh để cải chua bớt nước .

Xem thêm: Cá Bớp Nấu Măng Chua Như Thế Nào, Cá Bớp Nấu Măng Chua Cho Bữa Cơm Gia Đình

*

Chiên sơ cá và ướp cá

Mọi Người Cũng Xem Bật mí công thức và cách nấu chè bắp ngon với nước cốt dừa

Kho cá

Bật lửa nhỏ và kho cá trong 10 phút.

Hết 10 phút, bạn cho cải chua vào kho cùng. Lúc này nước tỏng nồi hoàn toàn có thể đã cạn, để tránh bị cháy khét, ban cho vào nồi 2/3 chén nhỏ nước đun sôi để nguội hoặc nước ấm và liên tục để lửa liu riu và kho. Kho đến khi nào bạn cảm thấy vừa miệng ăn thì tắt nhà bếp ( hoàn toàn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn ) .Trước khi tắt nhà bếp, bạn cắt khúc hành lá và cho vào nồi nấu cùng, khoảng chừng 1 – 2 phút sau thì tắt nhà bếp và hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Trên đây, Bếp Trưởng Á Âu đã hướng dẫn bạn cách kho cá với dưa chua. Chúc bạn thành công với món ăn ngon đơn giản này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Bò Da Tẩm Gia Vị Ngon Lạ Miệng, Cách Nấu Lẩu Cá Bò Da Ngon Khó Cưỡng

Source: https://listvang.com Category: Vào Bếp

Share

*

Khánh Chi

Chào mọi người, em là Khánh Chi Cancel Reply

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

See more articles in category: Món Cá