Cách nấu cá mè với riềng mẻ


*
Cá mtrần kho riềng
1 khúc cá mè 250g 50g riềng 1 đốt gừng 1 củ hành thô 1-2 quả ớt Nước mắm, mặt đường, gia vị mì chính, hạt tiêu.

*
Các nguyên liệu cần có

Sơ chế ngulặng liệu

Riềng cọ sạch, đập dập/băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng tanh. Hoặc hoàn toàn có thể cài đặt riềng xay sẵn ngoài chợ cũng rất nhân tiện cùng tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.

Bạn đang xem: Cách nấu cá mè với riềng mẻ

Gừng rửa sạch, đập dập, băm bé dại một phần để ướp cá, một phần thái sợi chỉ để kho cá.

Hành khô tách vỏ, băm nhỏ tuổi.

*
Gừng và hành khôCá mè cổ cài về xát qua cùng với muối hạt hạt để triển khai sạch mát cùng làm giảm bớt mùi tanh của cá. Sau đó ướp cá với 2 thìa bột canh nước mắm nam ngư, 1 ít gừng riềng với hành thô băm bé dại để cá đậm, thơm. Việc ướp cá cùng với nước mắm để giúp cho khúc cá rắn rộng, không biến thành vỡ nát trong quy trình kho mà không nhất thiết phải rán sơ qua. Để ướp ít nhất trong 20 phút nhằm cá thnóng các gia vị.

Xem thêm: Cách Nấu Cá Mặn Ngọt Ăn Cực Kì Hao Cơm, Cách Làm Món Cá Thu Rim Mặn Ngọt Của Thúy Nguyên

*
Ướp cá mè cổ

Kho cá mè

Cho 1/2 thìa súp dầu ăn sâu vào nồi, 1 thìa bột canh con đường, nhảy bếp nghỉ ngơi nhiệt độ thấp đầy đủ nhằm chiến hạ mặt đường. Dùng đũa khuấy số đông cho đến khi mặt đường chảy, gửi thanh lịch màu nâu cánh gián thì đến thêm một thìa bột canh nước thanh lọc vào.

*
Có thể tải nước mặt hàng phân phối sẵn nhằm chũm đến câu hỏi trường đoản cú thắng nước hàngLúc bấy giờ mang đến cá đã được ướp trước đó vào, tăng ánh sáng nhằm nước sản phẩm bùng sôi lên bao phủ kín bề mặt cá, góp cá bao gồm màu nâu bóng bắt mắt. Kho trong vòng 10 phút thì mang lại nốt hành, gừng, riềng vào. Lắc rung lắc nồi cá để hồ hết vật liệu này lẫn những, xem xét ko sử dụng đũa để đảo, cá đã dễ bị tan vỡ, nát.


*
Kho cá mèNêm thêm 3 thìa canh nước mắm, 50% thìa canh gia vị bột ngọt, một nửa thìa tiêu cùng 2-3 trái ớt tươi vào, hạ giảm nhiệt độ xuống để kho cá. Liều lượng hương liệu gia vị chúng ta kiểm soát và điều chỉnh tùy từng hương vị từng mái ấm gia đình.

*
Trung bình khoảng chừng rộng 1 giờ thì với lượng cá nhỏng trên thì cá đã thật chín với đậm vị. Tuy nhiên cá kho càng lâu thì vẫn thấm hương liệu gia vị và ngon rộng.