Cách Nấu Bỗng Chấm Gỏi Cá – Học Làm Gỏi Cá Mè, Cá Nhệch

Đến từ mảnh đất miền Trung quanh năm nắng gió, món chẻo đã góp phần không nhỏ trong văn hóa ẩm thực của vùng đất này.cách làm chẻo ăn gỏi cácũng khá giống với cách làm chẻo thông thường.

Đang xem: Cách nấu bỗng chấm gỏi cá

*

Cũng tùy vào món ăn, mà sẽ có những cách làm chẻo khác nhau

Trước hết, chẻo là một loại nước chấm đặc biệt đến từ miền Trung. Là sự kết hợp giữa thịt, bỗng rượu, sả và ớt. Cũng tùy vào món ăn, mà sẽ có những cách làm chẻo khác nhau. Sau đây làcách làm chẻo ăn gỏi cácơ bản.

Nguyên liệu cần chuẩn bịXương cá, thịt cá vụnĐậu phộng (lạc)Bỗng rượuSảNước tương (có thể dùng tương bần để thay thế)Muối, dầu ăn, bột ngọtcách làm chẻo ăn gỏi cáĐầu tiên, rửa tép sả, để ráo nước, băm nhuyễn.Sau đó, các bạn băm xương và thịt cá vụn.Bắc bếp cho nóng, sau đó, xào sả cho vàng, cho cá vào xào chín thơm.Sau đó cho lần lượt mật mía hoặc đường cát, cùng với bỗng rượu vào hỗn hợp đều cho thơm.Sau đó nêm nếm vừa ăn, cho đậu phộng vào, để lửa liu riu cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Thái Cá Thác Lác Chua Cay Cực Ngon Cho Ngày Mưa

*

. Thêm vào đó vị cay sẽ bảo vệ cho đường ruột trong việc ăn gỏi cá

Chẻo sau khi nấu có mùi thơm của bỗng, lạc và mật mía. Có thể cho thêm ớt vào hỗn hợp để tăng tính thơm ngon hơn cho món gỏi cá. Thêm vào đó vị cay sẽ bảo vệ cho đường ruột trong việc ăn gỏi cá. Vì đây làcách làm chẻo ăn gỏi cá,nên dùng thịt cá, nếu không thích các bạn có thể thay bằng thịt hay gan heo, vì nó sẽ dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu hơn.Cách làm chẻo ăn gỏi cánày sẽ làm món gỏi cá có vị đặc trưng và ngon hơn. Chẻo thường còn được ăn kèm với bánh khoái và bánh xèo, cũng như thịt nướng và bò lá lốt. Mỗi món ăn sẽ có những điều chỉnh nhất định cho món chẻo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Sapa “Hương Vị Khó Quên” Của Sapa

*

Thông thường với cách làm chẻo ăn gỏi cá này thì được ăn với gỏi cá nhệch, là món ăn đặc biệt thơm ngon

Là một món chấm ngon của miền Trung được dùng kèm với nhiều món. Ở một số gia đình, món chẻo được dùng như một món ăn chính. Vớicách làm chẻo ăn gỏi cánày, hoàn toàn có thể dùng cho những món ăn khác nhau mà vẫn không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.Thông thường vớicách làm chẻo ăn gỏi cánày thì được ăn với gỏi cá nhệch, là món ăn đặc biệt thơm ngon. Món này được ăn kèm với rau và món chẻo làm tăng thêm hương vị của cá nhệch.Truy cậphttps://listvang.com/để tìm hiểu thêm về món chẻo cũng như trải nghiệm nó qua món gỏi cá nhệch ở đây. Ngoài gỏi cá, còn nhiều món ăn thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được phục vụ tại đây.

See more articles in category: Món Cá