Cách nấu bánh canh cá thu

Tại Phú Quốc có nhiều đặc sản nổi tiếng, đa dạng và phong phú và đa dạng mẫu mã nhưng giả dụ bạn muốn search một món ăn uống sở hữu hương vị đặc trưng độc nhất thì bắt buộc nói đến món bánh canh cá thu. Đây là một trong những món ăn dân dã, thịnh hành làm việc các vùng, cũng với phương pháp bào chế ấy mà lại sinh sống Phụ Quốc nó lại mang một mùi vị hoàn toàn khác, ngon rộng, ngọt rộng tròn vị cùng lớn ngậy chắc hẳn rằng là dựa vào gồm có bé cá thu tươi ngon được sinh sống trong vùng hải dương phong lưu cùng thanh khiết.

Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh cá thu

*


Bánh canh cá thu Prúc Quốc

Cách bào chế món bánh canh này cũng rất dễ dàng, giúp những bạn ko có điều kiện đi du lịch Phú Quốc vẫn hoàn toàn có thể học tập và đun nấu tận nơi cho tất cả mái ấm gia đình cùng thưởng thức:

Bước 1. Là khâu lựa chọn nguyên vật liệu, bạn phải lựa chọn hầu hết bé cá thu thiệt sạch sẽ, nếu cá thu đã trở nên ướp lạnh thì nên chọn hồ hết bé mới nhất. Sau kia lựa chọn thiết lập nhiều loại bánh canh phù hợp. quý khách hàng nên lựa chọn bánh canh bột lọc, được chế tao từ khoai vệ mì, nhào thành bột rồi hòa với nước nóng, cán thành miếng dẹt, xắt ra thành tua, khôn xiết cân xứng với giết mổ ngọt mượt của cá biển lớn. khi đun nấu, các bạn sẽ cho những tua bánh canh này vào trong nồi nước sôi, sử dụng đũa đảo vài lần rồi vớt ra. Sợi bánh canh ngon thường xuyên Trắng, vào, mượt với dẻo.

*

Sợi bánh canh cần thật ngon

Bcầu 2. Để tạo ra một đánh bánh canh ngon, bên cạnh khâu chọn vật liệu ra thôi chưa đầy đủ. Bí quyết nằm tại khâu sản xuất món nước súp. Nước súp bánh canh cá được sản xuất tự nước luộc cá. Trước hết bạn bắt nồi nước luộc cá (buộc phải cần sử dụng nồi to, nước những ngập cá). Sau lúc luộc cá chín thì vớt ra đĩa nhằm nguội. Tiếp theo, nếu còn muốn nước súp bánh canh ngon, sau thời điểm luộc cá chín, bạn bỏ thêm một không nhiều xương ống heo (hoặc 1 củ củ cà rốt thái hạt lựu và củ sắn xắt nhỏ). Vị ngọt xương ống heo, củ sắn, cà rốt hòa quấn cùng với nước luộc cá sẽ đến nồi nước cần sử dụng đậm chất. Lưu ý vào quy trình luộc cá cùng đun nấu súp, phải giữ lại lửa sôi, hớt bọt bong bóng liên tục để giữ màu nước được vào.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Dùng Bún Cá - Cách Nấu Bún Cá Rô Ngon & Chuẩn Nhất 2021

Bước 3. lúc nồi nước sử dụng chín, bạn cho đầy đủ sợi bánh canh bột lọc vẫn trụng sơ qua nước sôi (đối với bánh canh bột gạo thì nên cần trụng đến bánh canh chín) vào sơn. Kế mang đến bạn gỡ từng miếng làm thịt cá bỏ vô, thêm tí hành lá hoặc nđụn rí, rắc thêm chút ít tiêu, vài ba lát ớt xắt nhỏ rồi chan nước súp vào đánh là bạn đã có ngay lập tức món bánh canh cá Phú Quốc ngon đúng điệu.

*

Một tô bánh canh cá thu hoàn chỉnh

Nếu vẫn nuốm được bí quyết rồi, hãy trổ tài cho tất cả công ty cùng trải nghiệm nhé! Nấu bánh canh cá thu là một trong những thẩm mỹ và nghệ thuật cùng người nấu bếp bánh canh cá thu là một nghệ sĩ, tôi tin chúng ta có thể phát triển thành một người nghệ sỹ tài cha lúc nấu bếp đúng công thức bên trên.

Nhưng còn điều gì tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn giả dụ bạn cũng có thể thuộc mái ấm gia đình trải nghiệm món bánh canh cá thu ngay lập tức trên tại quần đảo Phụ Quốc nhỉ, một tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm xuất xắc một tour Phú Quốc hàng ngày cũng đủ để bạn và gia đình thưởng thức món ngon này rồi.