Cá trê nấu hoa chuối

Các bước làm cá trê om hoa chuối kỳ lạ miệng chuyển đổi hương vị cả nhà: Dân gian thường rỉ tai cùng đánh giá cao với nhau rằng cá hẻn nhưng được phối kết hợp nấu cùng với hoa chuối thì cần thiết chê vào đâu cho được. Nếu nhỏng những bạn có nhu cầu bao gồm món cá trê ăn ngon độc nhất vô nhị thì đề xuất lựa chọn cá trê đồng để nấu ăn, giết cá trê cực kỳ ngọt với Khi đun nấu lên rồi sẽ sở hữu một mùi hương thơm phưng phức, còn tồn tại quả chuối xanh bao gồm vị khá bùi bùi và chát nhẹ. Cách đun nấu cá hẻn om hoa chuối được 6 những món ngón mỗi ngày reviews tức thì dưới chắc chắn đang có tác dụng hài lòng đều tín đồ lúc ăn thuần ở gắp đũa thứ nhất.

Bạn đang xem: Cá trê nấu hoa chuối


Các nguyên liệu cần có cần phải có cho món ăn uống này

+ Cá trê.+ Hoa chuối.+ Bột nghệ.+ Gừng.+ Giềng.+ Mẻ.+ Sả, tỏi.+ Nước cốt dừa.+ Rau om, mùi tàu.+ Gia vị.

Cách đun nấu cá trê om hoa chuối

*

Cách 1: Sơ chế hoa chuối với nguyên ổn liệu

– Trước tiên là những hoa lá chuối chát, họ download về để ra thau nhỏ dại rồi chúng ta cướp đi cọ thật là thật sạch với trút bỏ không còn toàn bộ riêng rẽ ra rổ mang đến ráo bớt nước vào hoa ra, xắt ra thành mỗi một khoanh lâu năm làm thế nào cho hoàn toản ăn.

– Phần của những nhiều loại rau om, hương thơm tàu (hoặc nói một cách khác là nđống gai) họ cũng đem đi cọ thiệt là thật sạch sẽ, để rời ra ra rổ mang đến ráo nước, tiếp đến là chúng ta xắt nhuyễn ra.

Xem thêm: Cá Kèo Nấu Ngót, Món Ăn Đặt Trưng, Hướng Dẫn Nấu Món Kèo Kho Tộ Và Canh Nấu Ngót

Cách 2: Làm sạch mát và ướp cá

– Cá trê các bạn đặt hàng về làm cho sạch sẽ thiệt sach cá, ướp cùng với bột nghệ + sả bằm nhuyễn + tỏi băm nhuyễn + gừng thái lát + giềng + mẻ với gia vị hạt nêm cho không còn tất cả được thnóng phần đông gia vị khoảng tầm chừng trong tầm 20 phút ít sau đó.

Cách 3: Thực hiện biện pháp làm cá hẻn om hoa chuối

– Bắc một cái chảo ko bám lên trên mặt bếp, mang lại tỏi cùng tí dầu nạp năng lượng rồi lấy đi phi thơm tỏi lên nhé chúng ta, tiếp theo sau là nếm nếm thêm phần cá hẻn vào với xào sơ sơ sơ qua, đổ nước cốt của dừa vào trong nồi cho thấy thêm khía cạnh nước cốt của dừa xâm xấp cá là được.

– Om khoảng chừng được nửa tiếng sau nữa thì nêm thêm vào một chút nước lọc với hoa chuối, chuối chát vào, om cứ liên tục như vậy trong khoảng chừng khoảng 10 phút sau nữa là được. Cho món cá hẻn om này ra bát to, rắc thêm một miếng rau củ om, rau củ hương thơm lên trên mặt, dùng rét ngay mau lẹ cùng với cùng cơm nóng nực.

Món ăn này thật là dân dã với đơn giản. Món ăn uống không quá thông minh tuy nhiên đang làm cho rất nhiều bạn chết mê bị tiêu diệt mệt nhọc với món ăn này đấy. Chúc các bạn thật tuyệt vời miệng cùng gia đình cùng với món ăn cá hẻn om hoa chuối này.