Cá Trê Nấu Cháo Bầu – Cách Làm Cháo Cá Trê Vs Bầu Non Nấm

5 Bước thực hiện cách nấu cháo cá trê bầu non cho trẻ 5 tháng ăn dặm: Các mẹ hãy nấu món cháo này cho bé ăn dặm khi bé được 5 tháng tuổi nhé, tuy nhiên không nên cho bé ăn qua nhiều mà chỉ cần cho ăn mỗi lần 1 ít để bé làm quen với các thức ăn ngoài sữa mẹ thôi nhé.

Đang xem: Cá trê nấu cháo bầu

Nguyên liệu nấu cháo cá trê bầu non cho trẻ ăn dặm

Ngoài việc nấu cháo cá trê với bí đỏ, cà rốt và rau dền ra thì cháo cá trê với bầu non cũng rất tốt cho bé ở độ tuổi ăn dặm đấy. Các mẹ hãy nấu món cháo này cho bé ăn dặm khi bé được 5 tháng tuổi nhé, tuy nhiên không nên cho bé ăn qua nhiều mà chỉ cần cho ăn mỗi lần 1 ít để bé làm quen với các thức ăn ngoài sữa mẹ thôi nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu:

+ 20g cá trê+ 40g bột gạo hoặc gạo+ 20g ruột bầu non+ Chén nước vừa đủ+ 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé.

*
*

Cách nấu cháo cá trê bầu non cho trẻ 5 tháng ăn dặm

+ Bước 1: Ruột bầu non rửa sạch, băm nhuyễn. Cá trê dùng muối hoặc giấm để tuốt nhớt, rửa sạch, mổ bụng bỏ hết nội tạng, sau đó rửa lại bằng nước muối nhiều lần cho sạch nhớt và cho vào rổ để ráo. Mẹ tiếp tục lấy nước sôi tạt vào rổ cá và dùng sống dao chà lên mình cá để tuốt hết lớp da đen của cá.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Miền Tây Sông Nước, 2 Món Bún Cá Nức Tiếng Miền Tây

+ Bước 2: Mẹ luộc cá trê với nước sôi, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương và xé nhỏ. Bóp vụn thịt cá để chắc chắn không còn sót xương dăm.+ Bước 3: Ruột bầu băm nhuyễn cho vào nấu chín với 1/3 chén nước, sau đó tán ra cho nát.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Nấu Canh Chua Mắt Cá Ngừ Đại Dương, Cách Nấu Canh Chua Mắt Cá Ngừ Đại Dương

+ Bước 4: Trộn hỗn hợp cá trê với bột hoặc cháo đã nấu nhuyễn, đun với lửa nhỏ và đảo đều để nồi cháo được mịn và không bị cháy. Khi bột sôi, mẹ cho thêm ruột bầu, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

See more articles in category: Món Cá