Cá Nấu Tầm Bỏi

Có lần đi xa em không mang tươi được, bị hấp hơi cụ ạ, sấu hỏng mất quá nửa. Sau mẹ em đóng đá trước hôm đi 2 hôm, đến nơi cho tủ đá tiếp.

Bạn đang xem: Cá nấu tầm bỏi
Ngày bé em cũng hay tóp tép lá me này lắm, toàn ra bờ ao nhà vặt làm phụ huynh phải rào bờ ao lại vì sợ em ngã xuống ao đấy. Em cũng thích luộc rau muống với lá me này, ghét cái lích kích khi bọc vải màn vào lá me rồi mới cho vào nồi.
Nếu lá me tươi mới hái sẽ không bị rụng lá, còn nếu để lâu nó sẽ rụng hết lá khi luộc và phải bọc vải.
*

Úi, giàu j đâu. Nhà em ở đấy từ thời ông bà . Chính ra em với cụ cũng tính là hàng xóm đấy vì nhà em có 1 căn ở cc Viglacera ngã 6 . Nhg ko ở, cho HQ thuê ạ.Em thì 2, 3 tuần về BN 1 lần. Cụ có hay về ko? Vụ rượu TS thì em ko biết uống nên có thể thay bằng coca ko ạ?
Em đang ở Vigracela đây. Đúng là duyên nợ quá đi. Mấy toà này toàn Hàn quốc với các e miền tây thuê ko à. Không chừng e gặp mợ ở bãi xe rồi cũng nên í chứ .
Chị ơi lá me đánh nước rau muống đấy không phải lá của cây me có quả đâu, trước các chợ hay bán theo mớ lá và thân cây có gai (Hà Nội hay gọi đơn giản là lá me, một vài nơi gọi là cây Tầm Bỏi). Ai đã dùng nước canh rau muống đánh bằng lá me thì không thể quên được vị chua thanh và mùi cũng rất đặc trưng mà sấu hoặc các loại quả chua khác không thể có, mùa hè nóng nực chỉ cần cơm chan nước canh rau muống lá me ăn cùng tôm và thịt kho thì không có gì bằng.

Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 9 Tháng Tuổi, Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7, 8, 9 Tháng Tuổi


Nếu lá me tươi mới hái sẽ không bị rụng lá, còn nếu để lâu nó sẽ rụng hết lá khi luộc và phải bọc vải.
Chẳng nào em thấy nhà bạn em có cây lá me đánh nước rau chỉ cao khoảng 2-3 m trông gầy guộc còn dọc đường Láng đoạn cầu Cót có mấy cây me có quả thì to tướng phải 2 người ôm.
:69:Vợ cả vợ hai, cả hai đều là vợ cả:69:Nói thật với bác em sợ mỗi gấu nhà em thôi chứ gấu Thủ lệ còn lâu em mới sợ
Em đang ở Vigracela đây. Đúng là duyên nợ quá đi. Mấy toà này toàn Hàn quốc với các e miền tây thuê ko à. Không chừng e gặp mợ ở bãi xe rồi cũng nên í chứ .
Lại đến mùa "vang non", nay em làm 3 chai từ quả anh đào lên men, tại năm trước vợ uống khen ngon hôm sau mua thêm ko có.
Sicilia cầu kỳ thế ! Nhà cháu luộc rau muống mà cho lá me thì sau khi rửa qua mớ lá, vẫn để nguyên lạt buộc thả vào nồi. Khi nào múc thì chắt từ nồi ra, có vài lá me đọng dưới bát kệ nó thôi, kể cả măm lá ý vào bụng cũng chả sao.
Tại vì em cũng được mẹ dạy như người nào đó hay nói . Mà hồi đó là mẹ em nấu chứ em là chặc lưỡi bỏ qua thôi
Mừng tết Vu Lan.Chỗ a chị e ăn tết rằm t7 thế nào.Chỗ e đã là ăn rằm là sẽ có vịt.Mà đã có vịt sẽ có tiết canh.Nhà thì ít người lên nhẩn nha làm một con luộc.Một con om sấu.Một con nướng lá móc mật.Chúc anh chị em mùa vu lan ấm áp an lành
TUỔI TRẺ GIỐNG NHƯ MỘT CƠN MƯA RÀO.CHO DÙ BẠN CÓ BỊ CẢM BẠN VẪN MUỐN QUAY LẠI CƠN MƯA ẤY..ĐỂ ĐƯỢC...