Tổng Hợp 8 Món Cá Nâu Nấu Mẻ Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Về Bạc Liêu nhớ ăn cá nâu nấu mẻ

Cá nâu còn gọi là cá dĩa beo vì trên mình có nhiều hoa văn như da beo. Thân cá dẹp, hình hơi tròn, đầu nhỏ, ngắn, vảy phủ khắp thân.

Đang xem: Cá nâu nấu mẻ

Cá sống ở môi trường nước mặn lẫn nước ngọt và lợ. Cá nước ngọt nhỏ con, thịt dai, còn cá nước mặn thì to con hơn, thịt mềm, béo, dẻ và thơm ngon.

Loài cá này thích ăn rong, tảo trong thiên nhiên nên thịt cá ít tanh. Đặc biệt cá trống mình có nhiều hoa văn trông rất ấn tượng.

Với tôi, loại cá nầyngon đến nỗi… ám ảnh, hễ nhìn tấy con cá cóhoa văn thật đẹpđólàkhông saocưỡng lại được.

Cá nâu có thể chế biến thành nhiều món ngon như chiên tươi hoặc muối chiên, kho hoặc gói lá chuối nướng chấm muối ớt chanh cũngkhócó món nướng nào qua mặt nổi. Nhưng cómột món nữa được xếp vào hàng “cao cấp”, đó là món cá nâu nấu mẻ.

*

Muốn làm món này, người ta chỉ chọn những con cá con tươichưa ướp lạnh, vì cá ướp lạnh lâu ngày thịt sẽ bở, mất béo, không ngon.

Xem thêm: Dạy Nấu Bún Cá Châu Đốc Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Ngon Đậm Chất Miền Tây

Cá đểnấu mẻ thích hợp nhất là loại khoảng300g/con, đem về cạo vảy, làm sạch, để cho ráo nước trước khi nấu.

Có nhiều cách nấu lẩu chua nhưnấu với bần, trái giác, me non, chanh, trái giấm, xoài… nhưng hình như cá nâu có duyên với cơm mẻ.

Chính nước cơm mẻ sẽ giúp thịt cá có màu trắng, thơm ngon, mềm nhưng không bở. Đặc biệt, nước súp có vị chua, cay, mặn, ngọt thanh tao, càng ăn càng thấy ghiền.

Cũng như các nồi lẩu khác, món này ngon hay không một phần nhờ tài nêm nếm của đầu bếp, nhấtlà cách sử dụng gia vị sao cho thơm ngon và kích thích được vị giác.

Xem thêm: Cá Mú Hấp Xì Dầu: 2 Cách Nấu Cá Mú Hấp Xì Dầu, Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ăn Cũng Đều Thích Mê

Lẩuchua cũng không thể thiếu ớt, sả và rau thơm. Sả giúpcá mất mùi tanh, ớt kích thích vị giác. Cònngò gai, quế đất sẽ giúpnồi canh chua thăng hoa, mùi vị đậm đà, ăn đứt các món lẩu khác.

Cá nâu nấu mẻ có thể dùng trong bữa ăn chính, cũng có thể ăn kèm với bún và rau tươi như bông súng, bông so đũa, bông điên điển, bồn bồn… Ngon tuyệt!

Tags

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

*

*

*

*

Previous Next

THỜI TIẾT

TỶ GIÁ

Khám phá du lịch Việt Nam

Previous Next
Keyword:

BAN BIÊN TẬP “KHÁM PHÁ DU LỊCH VIỆT NAM”

TẠP CHÍ DU LỊCH (TỔNG CỤC DU LỊCH)

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN BÁO CHÍ VIỆT NAM

gmail.comWebsite: www.listvang.com

See more articles in category: Món Cá