Tổng Hợp 14 Cá Nấu Chao – Cách Làm Cháo Cá Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình

Món lẩu là món rất thích hợp khi bạn:1. Cần món gì nhanh gọn mà lại đủ dưỡng chất từ thịt đến rau 2. Cần dọn những thứ không liên quan lắm trong tủ lạnh3. Cần một món ăn ấm áp cho những ngày mưa lạnh, đem cả gia đình quây quần bên nhau4. Cần một món đãi khách mà không bao giờ sợ thiếu vì bạn luôn có thể tiếp tục đem thêm rau củ quả thịt và thêm nước dùng mà không cần phải vào bếp nấu thêm.

Nguyên tắc nấu lẩu: 1. Một nồi nước có nêm nếm vừa miệng, đun sôi trên bếp liên tục, đặt giữa bàn. Có thể là có thịt/cá/ trứng hoặc toàn đồ chay (củ quả) cũng được. Miễn là nước ngọt ngon tự nhiên.

2. Tất cả những gì bạn muốn ăn kèm: từ rau đến thịt cá đến đậu nành v…v… vì chỉ cần nhúng vào nồi nước lẩu đang sôi là măm măm được hết! 😉

Đang xem: Cá nấu chao

Cá mua ở chợ đã được làm sạch và cắt khúc. Bạn chỉ đem về cho vào nồi, chung với dứa sắt miếng nhỏ, đổ nước vào cho ngập cá, rồi cho sa tế và chao đã cà nhuyễn vào chung trong nồi đun lên cho sôi. Sau đó nêm lại với đường và nước mắm cho vừa miệng là xong nồi lẩu.

Gắp cá diêu hồng đã chín (khoảng sau 20 phút nấu nước sôi là cá chín rồi) ra dĩa. Bưng nồi nước lẩu ra bàn để lên trên bếp từ. Thả cà chua thái lát mỏng vào nồi lẩu.

Rau mùng tơi rửa sạch, ngắt bỏ chỗ nào dai không bẻ gẫy được. Nấm rửa sạch. Rau sống rửa sạch. Tất cả sắp ra dĩa cùng đĩa bún.

Nếu bạn có dư trứng gà thì có thể bỏ vào nồi lẩu luộc trứng ăn hoặc đập trứng vào trong nước lẩu để vài phút rồi húp nửa sống nửa chín ngon quên sầu nhé!

Xem thêm: Canh Chua Măng Cá Bạc Má Nấu Canh Măng Chua Măng Cá Bạc Má, Cách Làm Cá Bạc Má Kho Măng Thơm Ngon Đậm Đà

*

reactions#handleReactionSuccess source-tracking#appendParams” action=”/vn/recipes/1158151-l%E1%BA%A9u-chao-sa-t%E1%BA%BF-ca-dieu-h%E1%BB%93ng/reactions” accept-charset=”UTF-8″ data-remote=”true” method=”post”>

*

emptier#emptyValue source-tracking#appendVia” action=”/vn/recipes/1158151-l%E1%BA%A9u-chao-sa-t%E1%BA%BF-ca-dieu-h%E1%BB%93ng/comments” accept-charset=”UTF-8″ data-remote=”true” method=”post”>

Xem thêm: Mẹ Bầu Ăn Cá Chép Nấu Dưa Cho Bà Bầu Tẩm Bổ, Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không

*

document->emoji-picker#close” data-emoji-picker-open-button-title-value=”Bày tỏ cảm xúc” data-emoji-picker-hide-class=”hidden” >

See more articles in category: Món Cá