Cá Mú Nấu Gì Ngon – Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách

Cá mú biển là loại cá biển hàng đầu về nguyên liệu chế biến các món ăn ngon làm từ cá. Cá mú biển là tên gọi chung và được chia thành nhiều loài cá khác nhau, như là cá mú đỏ, cá mú đen, cá mú cọp,…chúng có tổng công là 30 loài khác nhau.Cá mú biển có thể nói như là món ăn hàng đầu, khi được các nhà sành ăn đánh giá cá mú có hương vị thịt ngọt thanh, thơm và thịt trắng.

Đang xem: Cá mú nấu gì ngon

*

Cách chế biến cá mú biển ngon

Vì vậy mà cá mú có thể nói là khá đắt, lên việc sử dụng cá mú biển trong món ăn để phục vụ thì có lẽ sẽ là vị khác rất quý. Và sau đây chính là các cách chế biến cá mú biển ngon để phục vụ bữa ăn gia đình.

Cách chế biến cá mú biển ngon

Để chế biến một món cá mú biển ngon thì trước tiên phải có nguyên liệu phù hợp. Trong đó, lựa chọn cá mú biển tươi cũng là một trong những điều cần làm cho món cá mú này.

*

Để tìm được những con cá ngon thì các bạn cần phải để ý những vấn đề sau:

– Không nên quá tin vào những người bán cá: Vì sao lại là không nên tin vào những người bán cá? Đa phần những lời chào mời đều là những lời “Mồm mép” của những người buôn bán, bạn không nên quá tin vào những lời chào mời đó, mà hãy đánh giá cá ngon bằng chính con mắt của bản thân mình.

– Để tìm được những chú cá mú ngon nhất thì bạn cần phải chạm vào chúng. Chạm vào những chú cá mú đó chính là cách để biết được tình trạng của những con cá đó như thế nào. Việc vạch mang hay là nhấn vào phần bụng cá chính là cách mà bạn cần làm. Khi một con cá trong mang có màu đỏ thì con cá đó chính là cá tươi và ngược lại nếu mà mang thâm thì sẽ là cá ươn. Bên canh đó ấn vào bụng cá mú nếu như bụng cá rắn chắc thì con cá đó là cá tươi.

Xem thêm: Cá Nấu Rượu Vang Đỏ – Món Ngon Hấp Dẫn Nấu Với Rượu Vang

– Nhưng điều dễ dàng hơn khi mua cá đó chính là mua luôn con cá vẫn sống.

– Mắt cá trong veo chính là những con cá tươi và mắt cá đục thì là cá ươn

Cá mú làm món gì ngon

Dù cá mú tương đối đắt nhưng hương vị cũng kèm theo đó rất tuyệt vời. Món cá mú hấp xì dầu chính là biểu tượng của món ngon khi nấu với cá mú.

*

Cách chế biến cá mú biển

Đây chính là món ăn ngon mà dễ làm nhất với cá mú. Món cá mú hấp xì dầu không mất quá nhiều công đoạn để thực hiện, chỉ cần chuản bị những nguyên liệu chính như là: 1 cá mú, một củ hành tây, hành lá, gừng, ớt, tỏi, dầu hào, đường, hạt nêm mắm, tiêu.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Bún Cá Ngon Cho Bé, Cách Làm Bún Cá Hồi

Trộn những nguyên liệu như là tỏi băm, hành tây hạt lựu, hành lá, gia vị phụ vào cá đã được rửa sạch và móc nội tạng.

See more articles in category: Món Cá