Cá Măng Sông Đà Nấu Gì Ngon ? Chế Biến Thế Nào Cho Ngon, Hợp Khẩu Vị

Cá măng là một loại cá thực phẩm quan trọng tại khu vực Đông Nam Á. Nó là loài duy nhất còn tồn tại trong họ Chanidae (hiện nay người ta đã biết có 7 loài khác đã tuyệt chủng).

Đang xem: Cá măng sông đà nấu gì ngon

Cá măng sông Đà thường được dân làm nghề chài lưới gọi là thủy quái sông Đà hoặc cá mập trên sông. Các măng là loài cá khá hung dữ và khỏe vì vậy nên mới có thể tồn tại ở con sông hung tợn như sông Đà. Các măng có kích thước khổng lồ dài hàng mét nặng đến 60, 70kg. Cá có dáng thuôn dài dẹp hai bên, vây chẻ khả lớn. Cá măng có đặc tính lang thang khắp nơi để kiếm mồi và bất kì loài cá nào ở khu vực sông Đà cũng có thể trở thành bữa ăn của chúng.

Xem thêm: Cá Chép Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon + Dinh Dưỡng, Thực Đơn 5 Món Cháo Cá Chép Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm

*

Cá măng dài 1m3 nặng 14kg

Để bắt được cá măng không phải là điều dễ dàng vì nếu không chắc tay lập tức có thể bị cá măng kéo xuống nước và tấn công. Không phải ai cũng có thể bắt được loài này nên chúng thường được thu mua với giá khá cao. Đối với người làm chài lưới đánh bắt cá măng có khi phải mất vài tuần mới có thể câu được 1 con. Người mạo hiểm hơn thì buộc phải thong dong thuyền để tìm kiếm nó. Đã nhiều người so sánh nó với cá chiên sông Đà để xem đâu mới là thủy quái đích thực của con nước giữ. Vào hiện tại thì sản lượng cá chiên đang rất hiếm, cá măng to to còn kiếm được chứ chiên to thì hiếm vô cùng

*

Cá măng khổng lồ ở listvang.com

Đối với người dân sông Đà và các du khách ghé qua đây thì món cá nướng là một món ăn không thể chối từ. Cách chế biến khá đơn giản sau khi được làm sạch cá được ngâm trong nước muối cho tự sạch ruột. Cá được kẹp bằng tre. Cá măng khổng lồ mỗi con nặng ít nhất phải hơn 3 cân. Khi đem kẹp nướng, cá cũng được xát muối quanh thân và nướng trong nhiều giờ.Cá nướng được đặt trên lá chuối xanh ăn kèm với lá sấu non, lá mơ và lá lốt, đinh măng chấm với muối ớt xanh. Cá thơm ngon, thịt chắc, da giòn, xém cạnh, mặn vừa đủ. Thịt cá ngọt chấm muối cuộn trong lá lốt vừa làm mất vị tanh của cá vừa làm vị cá thêm đậm đà, càng ăn càng ngọt.

Xem thêm: Cá Ồ Nấu Gì Ngon Đậm Đà Khó Quên, Cách Làm Cá Ồ Nấu Mẵn

*

Cá măng nướng lụi

Thịt cá măng tráng có độ dai như cá thác lác nhưng không nên đem kho vì sẽ làm mất mùi vị đặc trưng. Làm chả, để nấu cháo không kém gì cá hồihoặc để nguyên khúc nấu măng là hợp lí nhất đối với loại cá này. Đem nấu canh chua sẽ giữ nguyên da xương – những thứ làm cho nước canh rất ngọt của cá măng.

Nếu muốn muacá Măng sông Đàcác bạn nên tới cửa hàng bán cá sông Đàuy tínđể tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinhan toàn.Đặc biệt khi mua cá Măngở listvang.com các chị em sẽ được sơ chế sạch sẽ chỉ việc mang về sài

*

*
See more articles in category: Món Cá