Cá măng nấu lá giang

(iHay) Cá măng, loại cá nước chè hai, thức nạp năng lượng chủ yếu là tảo, rong câu, phiêu sinh đồ dùng đề nghị giết cá rất thơm cùng ngon ngọt. Là nhiều loại cá khá quan trọng với dễ dìm dạng, cá măng bao gồm body dài, khá dẹt, vảy màu trắng lung linh.

Bạn đang xem: Cá măng nấu lá giang


Thịt cá trắng và có độ dẻo nlỗi cá thác lác, nhưng nếu cướp đi kho thì đúng là “phí” cả nhỏ cá măng bởi vì sẽ làm mất đi đi vị đặc thù. Làm chả để làm bếp cháo cùng để nguim khúc thổi nấu canh chua là nhị biện pháp ăn yêu thích tuyệt nhất đối với cá măng. Đem nấu canh chua sẽ lưu lại được nguyên da, xương - đầy đủ đồ vật khiến cho nước canh siêu ngọt của cá măng.
Thỉnh thoảng, đến mùa thu hoạch, những người dân thân ngơi nghỉ quê tôi làm cho nghề nuôi tôm, cá thường xuyên mang ra cho mái ấm gia đình tôi vài ba bé cá măng tươi roi rói. Những thời gian nhưng vậy, món thứ nhất cơ mà tôi suy nghĩ đến lúc bào chế cá măng là thổi nấu canh chua. Nấu với măng, thơm, cà thì tôi có tác dụng các lần; nhưng giải pháp làm bếp cùng với lá giang từ bỏ cậu em rể người Tỉnh Bình Định thì lần trước tiên tôi nấu thử, với cảm thấy quan trọng ngon không gì sánh được.

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Nấu Cháo Cá Hồi Không Tanh Cho Bé, Bà Bầu Bồi Dưỡng


*
Ảnh: Bảo Nguyên
Không cạnh tranh để đun nấu canh chua cá măng lá giang. Thậm chí còn khôn xiết dễ dàng. Cá măng làm cho không bẩn vây, vảy, mang..., cọ sạch mát thái theo từng lát. Cá để ráo nước, ướp dịu cùng với tí đỉnh muối bột. Phi dầu phụng quê với hành thiệt thơm, chan nước vào và nêm nếm gia vị muối bột, bột ngọt, chút ít ớt... cho tới Lúc nước sôi sùng sục thì loại trừ cá vào. Nấu thêm vài phút ít đến cá chín cho tới, nêm và nếm lại gia vị cho vừa khéo ăn, rồi vò lá giang vẫn rửa không bẩn, bỏ vào nồi. Đợi nồi canh cá sôi lên lần nữa thì nhắc xuống nhằm lá giang không trở nên nhũn. Cho hành lá cùng một chút ít tiêu vào trong nồi canh, vậy là hoàn toàn món ăn uống vô cùng bình thường, nhưng mà ngon cực kì. Thịt cá thơm ngon, tất cả độ dẻo vừa bắt buộc, cực kỳ vừa miệng, lại thêm vị chua tkhô hanh của lá giang, vị cay nhè nhè cổ của ớt cùng tiêu... khiến cho dở cơm có tô canh chua cá măng lá giang trlàm việc phải khôn xiết kích ham mê vị giác.
Hiếm Lúc chạm chán với mua được cá măng làm việc các chợ, vì vậy cơ mà mỗi khi cảm nhận cá măng tự quê sở hữu ra là thấy hết sức quý, luôn luôn suy nghĩ phải làm cái gi với cá măng cho... xứng trung bình. Nhưng, chung cục, biện pháp chế biến dễ dàng nhất lại là “phương thơm án” tốt nhất có thể giành cho bé cá này.
vào lúctháng 8 31, 2016
*

►  2019(2775) ►  2018(3635) ►  2017(3020) ▼  2016(3531) ▼  mon tám(287) ►  2015(3416) ►  2014(2430) ►  2013(5095) ►  2012(4230) ►  2011(4223) ►  2010(1)