Cá Măng Nấu Gì Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn, Cá Măng Nấu Món Gì

Cá măng loài cá được tìm thấy cả ở môi trường nước mặn và nước ngọt. Thịt cá măng không chỉ thơm ngon, cá măng còn rất dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon. Để khám phá thêm nhiều điều thú vị về loài cá măng, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Cá măng là cá gì?

Cá măng có 2 dòng, một dòng sống ở các vịnh biển và một dòng cá măng sông (chuyên sinh sống ở vùng sông Đà).

Đang xem: Cá măng nấu gì ngon

Nhiều nơi còn gọi giống cá này là cá măng sữa, cá chua… Dưới đây là một số thông tin về loài cá măng được rất nhiều người yêu thích.

2. Nguồn gốc của cá măng

Cá măng có tên tiếng anh Milkfish, tên gọi khoa học là cá Chanos chanos. Dòng cá măng được tìm thấy và đặt tên khoa học vào năm 1775.

*

Cá măng thuộc họ cá Chanidae. Cá măng phân bổ ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là vùng biển nhiệt đới.

3. Đặc điểm của cá măng

Cá măng có thân hình khá lớn. Một chú cá măng khi trưởng thành có chiều dài dao động trong khoảng 0.5 – 1.5m, cân nặng cơ thể của chúng dao động trong khoảng 5 – 12kg.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Cá Ninh Hòa Thơm Ngon, Bún Cá Ninh Hòa

Có những trường hợp cá măng khổng lồ có thể lên đến 20 – 35kg.

Cá măng có thân hình thon dài và dẹt. Điểm đặc biệt của loài cá này là dẹt 1 bên bụng và 1 bên bụng tròn.

*

Đầu của cá măng có kích thước cân đối so với cơ thể của chúng. Phần mõm của cá măng hơi tù và tròn. Đôi mắt trung bình, không lồi được bao phủ bởi 1 lớp mỡ dày. Lỗ mũi của cách bố trí cách xa nhau. Miệng của cá nhỏ hơi hướng về phía trước, hàm của cá không có răng. Cá măng có 1 chiếc vây lưng nhỏ, hơi giống hình tam giác. Cá có 1 vây bụng và 1 vây hậu môn. Vây đuôi của cá được chia thùy sâu ở giữa, đuôi của cá măng rất giống với hình chim én.

Toàn bộ thân của cá măng được phủ bằng lớp vảy nhỏ, cứng và rất khó bị rụng. Thân cá măng có màu xanh lam nhạt hoặc màu xanh xám.

Xem thêm: Cá Sấu Nấu Giả Cầy – Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon

Ở giữa mình cá có 1 đường trắng bạc. Phần vây lưng, vây hậu môn, vây bụng và vây đuôi của cá có màu đen.

See more articles in category: Món Cá