CÁ LINH NON NẤU GÌ NGON

Mùa nước nổi Nam bộ bắt đầu từ tháng 9 mang lại mon 11 thường niên. Mùa này hay xuất hiện thêm rất nhiều cá linh. Đầu mùa chính là thời điểm cá ngon tuyệt nhất của năm, vày cá không quá rộng cần xương chưa cứng, phía trong bụng cá lại có mỡ bụng yêu cầu nạp năng lượng cực kỳ bự. Loại cá này được coi là đặc sản nổi tiếng của mùa nước nổi miền Tây Nam Sở. Cá linh là 1 trong những món cá không chỉ là ngon mà còn tồn tại quý giá bổ dưỡng cao.

Bạn đang xem: Cá linh non nấu gì ngon


Có các món ăn ngon từ cá linch nlỗi cá linch tẩm bột chiên giòn, cá linc kho mắm ruốc, kho mía, kho khóm, canh chua cá linh… Những nhỏ cá linch mũm mĩm, bụng đầy ngấn mỡ, người ta mang nướng bên trên nhà bếp than ửng hồng, làm thịt cá vừa ngọt vừa bự và cũng lại mang đến mừi hương phương phức. Loại Cá linch này làm thịt thơm nhưng mà lúc ăn phần nhiều ăn uống được cả nguim con không cần tiến công vảy, cá linch không nhiều xương bé xíu phải hoàn toàn có thể nạp năng lượng được nguyên cả nhỏ. quý khách hàng chỉ cần cắt theo đường ngang rốn cá một quãng nhỏ tuổi rồi nặng trĩu hết ruột phía bên trong ra cho sạch đẹp. Cắt đuôi, tiếp nối rửa sạch sẽ cùng với bào chế. Cá càng non thì giết càng ngọt, hầu như không tồn tại xương, phệ ngậy. Thịt nhiều loại cá này hết sức mượt với mau chín.

Nhân mùa cá linch về, các chị em thuộc vào nhà bếp trổ tài đun nấu các món ngon trường đoản cú cá linch cho tất cả bên hưởng thụ nhé.

Xem thêm: Canh Cải Nấu Cá Chép Nấu Rau Cải, Cách Làm Canh Chem Chép Nấu Cải Bẹ Xanh

*
*
*
*
Cá linc kho tiêu

Cá linh có tác dụng sạch để ráo rồi nếm không nhiều mặt đường, muối, mì chính, tiêu, nước color mang đến thnóng khoảng 10 phút ít. Món cá kho tiêu thơm  này phải nêm nếm làm sao cho đúng theo hương vị của từng đơn vị, bởi vì gồm bạn mê thích kho thật mặn, mà lại lại cũng có bạn phù hợp vừa mặn, vừa ngọt.

Sau đó mang lại cá vào một cái nồi khu đất, thêm ít nước lã. Nước mắm kho cá yêu cầu là nước mắm nam ngư ngon. Trước Lúc kho, chan nước mắm vào nồi kho thông thường cùng với cá, giữ lửa hiu hiu độ 15-trăng tròn phút để nồi cá dung nhan color lại. Cho ít hành cùng ớt lên ở trên cho món ăn có vị cay nồng thơm và ngon. Đặc biệt mo này sử dụng cùng với cơm trắng nóng ăn uống cực ngon giúp đưa cơm trắng. Cá linch kho tiêu ngon rộng Khi ăn với là bông súng, bắp chuối bào, hoa điên điển dìm chua, rau muống dìm chua ngọt, hoặc ăn với rau lang, rau trai luộc, đọt nhãn lồng… đều rất ngon và lại hấp dẫn.