Canh Chua Cá Linh Nấu Mẻ – Cách Nấu Món Canh Chua Cá Linh Ngon Như Nhà Hàng

Gắp một con cá linh kèm với vài bông điên điển, chấm vào chén nước mắm nguyên chất có dằm vài trái ớt hiểm, đưa vào miệng nhai chậm rãi. Vị béo của cá hòa với vị ngọt, giòn đặc trưng của bông điên điển, vị cay the nhưng không nồng của ớt thấm vào vị giác.. và thêm một miếng cơm nóng có chan vài muỗng canh chua, lùa một hơi… bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời, khó quên của quê hương vùng lũ!

Theo PNO

Kẹo Nougat ở Montélimar

Nước Pháp thường được biết đến với nền ẩm thực cao cấp, đồng thời nghệ thuật làm kẹo của Pháp cũng nổi tiếng thế giới với loại kẹo nougat của Montélimar.

*

Loại kẹo đặc biệt này nổi tiếng và được ưa thích đến nỗi khi bị cạnh tranh bởi các đối thủ như kẹo turrón của Tây Ban Nha và kẹo torrone của Ý, các nhà sản xuất kẹo nougat đã yêu cầu được có đặc quyền về nguồn gốc (controlled term of origin status) giống như đối với các loại rượu cao cấp và phô mai, để đảm bảo bản quyền của mình.

Đang xem: Cá linh nấu mẻ

Video đang HOT

*

Kẹo nougat được biết đến ở Trung Đông từ thời xa xưa, sau đó được người Hy Lạp mang đến Marseille, nơi trở thành trung tâm sản xuất loại kẹo này ở Provence vào thời Trung cổ. Vào thời điểm trên, kẹo được làm từ các loại hạt nên mới có tên tiếng La tinh là nux gatum (bánh làm từ các loại hạt), sau đó được gọi là nougo và cuối cùng là nougat. Đến tận đầu thế kỷ thứ 18, kẹo nougat mới xuất hiện ở Montélimar nhờ công của Olivier de Serres, nhà sinh vật học đã trồng thành công cây hạnh nhân ở vùng này. Khi hạnh nhân được trồng phổ biến, những người làm kẹo bắt đầu thay thế hạt óc chó thường thấy trong kẹo nougat bằng quả hạnh nhân, biến thị trấn Montélimar trở thành trung tâm sản xuất kẹo nougat.

*

Cách làm kẹo nougat đến nay đã có nhiều thay đổi. Ngày nay kẹo nougat được làm với số lượng lớn, hơn 3.500 tấn kẹo được sản xuất hàng năm bởi khoảng 13 nhà làm kẹo. Cách tốt nhất để tìm hiểu loại kẹo ngọt ngào của thị trấn nhỏ này là đến tham quan một trong những nhà máy làm kẹo lâu đời nhất ở đây, nhà máy Maison Arnaud Soubeyran. Được xây dựng năm 1837, nhà máy kẹo này không chỉ giới thiệu với du khách về quá trình làm kẹo mà còn thỏa mãn cả những du khách muốn tìm hiểu lịch sử kẹo nougat.

Xem thêm: Video Cách Nấu Cháo Cá Chép Không Tanh Ngọt Thịt Thơm Bạn Nên Thử 1 Lần!

Nhà máy sản xuất kẹo Maison Arnaud Soubeyran với chiếc biển quảng cáo nổi tiếng

Cũng nhờ kẹo, thị trấn Montélimar, nằm trên con đường giữa Paris và quốc lộ số 7 ngày nay, trở thành một địa điểm hấp dẫn khách du lịch.

Xem thêm: Đầu Cá Tầm Nấu Canh Chua Tại Nhà, Canh Cá Tầm Nấu Canh Chua Thanh Nhiệt, Bổ Dưỡng♨️

Năm 2005, nước Pháp mở cửa Palais des Bonbons et du Nougat (Lâu đài kẹo và kẹo Nougat) để vinh danh nghề làm kẹo của nước Pháp. Ngoài việc giới thiệu tổng quan các loại kẹo khắp thế giới, lâu đài còn là nơi để khối kẹo nougat lớn nhất thế giới, nặng đến hơn 1 tấn.

See more articles in category: Món Cá