Canh Cá Giò Nấu Lá Giang Của Rose Truong, Lưu Trữ Canh Cá Giò Nấu Lá Giang

*

Đang xem: Cá giò nấu lá giang

*

*

English

*
*
*
*

Canh cá dìa nấu lá giang

Nghe cái tên cá dìa đậm chất quê nhưng thực ra hắn là loại cá biển rất ngon. Cá dìa có nhiều loại: cá dìa đá, cá dìa vân, cá dìa bông… Ở vùng biển quê tôi, các bà nội trợ thường đi chợ lựa đúng loại cá dìa bông khác biệt với những dấu tròn nhỏ lấm chấm vàng đen trên mình. Cá dìa quê tôi tươi rói, được các ghe đánh bắt đưa vào bờ rồi chuyển ngay ra chợ. Nhiều người có thú vui câu cá, bữa nào câu được vài con cá dìa bông là vội rộng nước biển cho tươi, trên đường về tạt ngang qua chợ mua liền bó lá giang nấu canh chua.

*
 

Cá dìa rất dễ chế biến, và nướng, hấp, nấu canh, chiên gì cũng ngon cả. Trông bên ngoài là vậy, chứ ấy có thớ thịt trắng ngần, dai như thịt gà ta và mùi thì rất thơm. Chẳng cần cầu kỳ, nhiều người giã vài hạt muối hột và ớt tươi, xát đều lên con cá đã được khía vài đường rồi nướng trên bếp than, ăn khi còn nóng hổi.

Xem thêm: Cá Hệ Nấu Canh Ngót Chua Ngọt Ngon Miệng Dễ Làm, Cách Nấu Canh Ngót Cá Điêu Hồng Ngon Khó Cưỡng

Xem thêm: Nồng Nàn Canh Chua Cá Dìa Nấu Lá Me Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất

Thế nhưng, với tiết trời luôn oi nóng ở quê tôi, đến bữa cơm mà có món canh chua lá giang nấu với cá dìa thì chẳng ai chê được. Chỉ cần phi thơm dầu hành, người nội trợ nào bày vẽ chút thì xào vài lát cà chua cho có màu đỏ đẹp mắt, còn đơn giản thì chỉ cần cho nước vừa ăn, vò nhẹ ít lá giang đã rửa sạch cho vào nấu sôi lên 5 phút, lá giang ra được hết vị chua là cho ngay cá dìa vào. Nồi nước canh sôi lên thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trước khi bắc nồi canh xuống, nhớ cho vài lát ớt hiểm, chút tiêu xay, ít lá hành xắt sợi hoặc giá sống vào nồi. Với tôi, chỉ cần thêm muỗng mắm ngon vào nồi cho dậy mùi thơm là đủ khiến dạ dày kêu lên ộp ộp vì thèm.

Cá dìa giờ đã trở thành món đặc sản đi vào các quán ăn, nhà hàng với đủ cách nấu, nhưng thực đơn quán nào cũng có món canh cá dìa nấu lá giang.

See more articles in category: Món Cá