Cá Chỉ Vàng Tươi Nấu Gì Ngon, Hướng Dẫn Làm Món Cá Chỉ Vàng Kho Tiêu❤️✔️✔️

Vào những ngày hè nóng nực như thế thế này, ngồi bên gia đình nhâm vài ly bia bên cạnh đĩa cá chỉ vàng nướng giòn ngon tuyệt là sở thích của rất nhiều người. Nhưng bạn có biết rằng ngoài nướng, cá chỉ vàng còn có thể dùng để chế biến nhiều món ăn độc đáo khác hay không? 

1. Cá chỉ vàng là cá gì?

Cá chỉ vàng thuộc họ cá khế, phân bố nhiều ở hai đại dương lớn là Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Mặc dù, có vóc dáng cơ thể không quá lớn nhưng cá chỉ vàng có giá trị kinh tế rất cao.

Đang xem: Cá chỉ vàng tươi nấu gì ngon

Xem thêm: 【4/2021】 Cá Hoàng Đế Nấu Món Gì Ngon, Nấu Món Gì Ngon

Đồng thời, đây là nguồn nguyên liệu chế biến ra rất nhiều món ăn ngon cho các gia đình.

2. Đặc điểm cá chỉ vàng

Xét về ngoại hình, loài cá này có kích thước rất nhỏ. Cá chỉ vàng con có chiều dài khiêm tốn chỉ từ 0.6 – 1.5 cm, trong khi chiều rộng dưới chỉ là 0.5 cm. Lý giải cho tên gọi cá chỉ vàng, các chuyên gia cho biết nguồn gốc là do trên thân của chúng có một vệt vàng óng trải dài khắp cơ thể.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Nấu Mẻ Thơm Ngon Lạ Vị Chiêu Đãi Gia Đình Dịp Cuối Tuần

*

Hình ảnh cá chỉ vàng

Thân mình cá có dạng hơi dẹt chứ không tròn trịa. Cấu tạo hàm răng của chúng tương đối đặc biệt khi hàm nhô ra phía trước so với hàm dưới.Lưng cá có màu xanh ánh bạc hoặc hồng, còn bụng lại mang màu xám bạc, tạo nên một tổng thể sinh động.Cá có thịt màu trắng, hương thơm và vị bùi bùi pha chút mỡ màng cực kỳ hấp dẫn.

See more articles in category: Món Cá