6 Món Ngon Từ Cá Chạch Nấu Gì Ngon, Những Món Ăn Từ Cá Chạch Đồng Hấp Dẫn

Cá chạch là loài cá đặc sản miền Tây với phần thịt chắc nịch, thơm ngon nên thường được người Nam Bộ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, với món cá chạch kho sẽ khiến bạn không khỏi ngất ngây bởi hương vị tuyệt vời của nó. Hôm nay, banhmiviet.net giới thiệu đến bạn cách làm cá chạch kho nghệ và kho tiêu ngon để bạn tha hồ “biến tấu” cho mâm cơm hằng ngày của gia đình.

1 Cá chạch kho nghệ1.2 Cách làm món cá chạch kho nghệ2 Cá chạch kho tiêu2.2 Cách làm cá chạch kho tiêu đậm đà đưa cơmCá chạch thường sinh sống trong môi trường cả nước ngọt và nước lợ, tại nơi có nhiều sình lầy ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Đang xem: Cá chạch nấu gì ngon

Xem thêm: Món Ngon Cho Bé: Canh Cá Hồi Nấu Với Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà, Hấp Dẫn Đưa Cơm

Cá chạch có thân hình mập mạp, đầu nhọn, da trơn, dài khoảng 1 gang tay. Thịt cá nhiều chất dinh dưỡng, theo dân gian thì cá chạch là thuốc quý có tác dụng bồi bổ sinh lực cho đàn ông. Cá chạch được người Nam Bộ đem chế biến thành nhiều món hấp dẫn: cá chạch nướng chấm mắm me, cá chạch chiên giòn, cá chạch nấu canh chua… Đặc biệt, món cá chạch kho nghệ dù dân dã nhưng vẫn được xem là “cực phẩm” vì vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Đang xem: Các món ngon từ cá chạch

Cá chạch kho nghệ

*
*
*
*
*

Kho cá chạch với nghệ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Thưởng thức

Cho cá ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng cùng cơm trắng. Cá chạch kho nghệ với thịt cá chạch bùi béo, quyện cùng sả ớt cay thơm. Đặc biệt hương nghệ thơm và màu nghệ vàng óng đặc trưng giúp món ăn trông ngon miệng.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm? Thực Đơn 5 Món Cháo Cá Chép Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm

Yêu cầu thành phẩm: cá chạch kho nghệ phải có mùi thơm và màu vàng của bột nghệ, thịt cá săn chắc, bùi bùi béo béo, khi ăn đậm đà đưa cơm.

See more articles in category: Món Cá