Cá Căn Nấu Món Gì – 7 Món Ngon Với Cá Căn Mùa Nắng

Bài viết Cá Ong làm món gì ngon? Giá bao nhiêu tiền? Mua cá căng ở đâu thuộc chủ đề về Động vật đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng listvang.com tìm hiểu Cá Ong làm món gì ngon? Giá bao nhiêu tiền? Mua cá căng ở đâu trong bài viết hôm nay nha !Các bạn đang xem nội dung : “Cá Ong làm món gì ngon? Giá bao nhiêu tiền? Mua cá căng ở đâu”

Dọc dải đất miền Trung nước ta có một loài cá được ưa chuộng đó là cá ong. Với chất thịt ngon, ngọt và mềm loài cá này đã trở thành món ăn ngon được nhiều chị em nội trợ ưa thích. Vậy cá ong là cá gì? Cách chế biến ra sao? Hãy cùng Vương quốc động vật tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nha. 

1. Nguồn gốc của cá Ong 

Cá ong hay còn được gọi là cá căng (hay cá căn). Loài cá này thuộc họ Terapontidae, nằm trong bộ cá vược. Chúng được mô tả và tìm thấy tại vùng biển thuộc khu vực Ấn Độ Dương.

Đang xem: Cá căn nấu món gì

*

Cái tên gọi cá ong xuất phát từ hình dạng, màu sắc bên ngoài của chúng, những dải sọc vòng quanh thân trông chúng giống như những sợi sọc của con ong vậy.

Thịt cá ong có màu trắng sữa, mềm và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. vì thế, cứ đến mùa loài cá này thu hút người tiêu dùng tìm mua và dùng.

Xem thêm: Xem Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Chua Cay Ngon Ngất Ngây Chuẩn Vị Miền Tây

Cá căng thường khi trưởng thành sẽ có kích thước bằng khoảng 4 ngón tay người lớn chụm lại, chiều dài tầm 10 – 15cm. Cân nặng sẽ đạt từ 300 – 500g.

Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Nấu Canh Cá Nấu Mướp Đắng Chả Cá Thác Lác, Canh Mướp Đắng Nấu Cá Nục

Cá ong thường là loài ăn tạp. Chúng khả năng ăn các loài côn trùng, giáp xác, cá nhỏ. Hay ăn các loài thực vật, cây thủy sinh,…

Bản tính ham ăn dường như khiến chúng dễ mắc câu hơn so với nhiều loài cá khác.

See more articles in category: Món Cá