Cá Bống Mú Nấu Riêu

Những thớ giết thịt cá trắng trơn, mềm, thơm và ngon. Vị ngọt của dứa, hương thơm các loại rau củ hòa vị chua dịu, khá cay của nước lẩu đem về món tiêu hóa miệng cho một ngày trsống gió.

Bạn đang xem: Cá bống mú nấu riêu

Cá bống mú sống vào môi trường nước lợ, mặn phân bố dọc theo ven biển những tỉnh Nam Trung bộ. Cá bống mú lúc trưởng thành cân nặng 1 kilogam, nhiều trường hợp cá biệt nặng đến hơn 10 kilogam.

Thịt cá bống mú mềm, thơm ngọt, thường được chế biến thành các món ăn ngon như: nấu cháo, nướng, nấu canh chua... Ảnh: Khánh Hòa.

Thịt cá bống mú mềm cùng thơm ngon nên được nhiều người ưa thích hợp. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá bống mú như: cá bống mú nấu cháo, nướng, xốt cà, nấu canh chua... Trong đó, món lẩu chua cá bống mú được nhiều người ưa say đắm vì chưng dễ ăn cùng rất ngon miệng.

Lẩu chua cá bống mú được chế biến rất đơn giản và ko mất nhiều thời gian. Cá bống mú tươi (nếu cá không còn tươi thì thịt sẽ bở cùng không có vị ngọt), làm cho sạch, bỏ ruột, lóc bỏ phần xương, thái thành từng khúc bằng nhì ngón tay.

Rau ăn kèm với lẩu rất đơn giản và quen thuộc như: cà chua, dứa, bạc hà (dọc mùng), giá sống, bắp chuối, rau xanh muống, đậu bắp... Rửa sạch các nguyên ổn liệu với thái thành từng phần vừa ăn. Điều quyết định món lẩu chua cá bống mú gồm ngon hay là không là nước lẩu, chủ yếu mẫu vị cay chua nhẹ làm nên sự hấp dẫn cho món ăn này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cá Chép Giòn Nấu Dưa Chua Cực Hút Cơm Cả Nhà Ngày Se Lạnh

Các loại rau xanh ăn kèm rất thân quen thuộc như: đậu bắp, dứa, cà chua, bạc hà.... và được thái thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Khánh Hòa.

Nấu sôi nước lẩu trên bếp, bỏ vô một ít me hoặc giấm bỗng để nước gồm vị chua nhẹ, nêm lại gia vị vừa ăn. Cho quả cà chua, bạc hà, đậu bắp, ớt tươi thái theo từng lát, nđống gai với ngò ôm vào để nồi nước lẩu đẹp mắt cùng thơm ngon. Lúc ăn, bày nồi nước lẩu ra mâm, mặt cạnh là đĩa rau củ tươi, đĩa cá bống mú kèm với bún tươi ăn kèm.

Chờ nồi nước lẩu sôi, mang lại cá thuộc những loại rau vào. Không đề xuất để cá thừa chín sẽ làm cho mất hết vị ngọt đặc trưng của cá, không còn ngon. Món lẩu cá bống mú sẽ thêm đậm đà, đầy vị Khi ăn kèm với đĩa nước mắm ớt tươi mặt cạnh.

Nước lẩu chua cá bống mú có vị cay chua nhẹ rất dễ ăn cùng ngon miệng. Ảnh: Khánh Hòa.

Trong những ngày lất phất mưa tốt trời trở gió, được quây quần với bạn btrằn hay người thân bên cạnh nồi lẩu chua bốc khói, thưởng thức từng thớ thịt cá mềm ngọt, thơm ngon thì thật là hạnh phúc.