Các trường kinh tế tốt nhất hiện nay

Top các trường kinh tế tốt nhất hiện nay

Mối quan tâm về các khối ngành kinh tế chưa bao giờ hạ nhiệt, nhất là trong thời đại hội nhập như hiện nay. Khi thế giới ngày càng phẳng, chúng ta cần rất nhiều cử nhân kinh tế tài năng và sáng tạo để giao thương với các nước trên thế giới. Nếu bạn có ý định thi vào các trường đào tạo khối ngành kinh tế, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để cùng xem top các trường kinh tế tốt nhất hiện nay để có sự lựa chọn đúng đắn cho kỳ thi đại học sắp tới nhé.

Các trường kinh tế tốt nhất hiện nay

1. Đại học Ngoại thương (FTU)

Trường Đại học Ngoại thương (tên tiếng Anh: Foreign Trade University, tên viết tắt: FTU) là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế, thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Ngoại thương là trường ĐH có chất lượng giảng dạy tốt nhất Việt Nam và điểm đầu vào luôn ở top đầu của các trường đại học. Và đây cũng là nơi sản sinh nhiều Hoa hậu nhất Việt Nam.

Đây là ngôi trường danh tiếng bậc nhất Việt Nam, là niềm mơ ước của bao bạn trẻ được học tập trong môi trường chất lượng và năng động như thế.Chính vì thế trở thành sinh viên trường đại học Ngoại thương, bạn phải có 1 học lực giỏi, xuất sắc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 32 595158 – 202/205/207
 • Email: qldt@ftu.edu.vn
 • Website: http://www.ftu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/ftutimesofficial/

2. Đại học Kinh tế Luật- đại học quốc gia TPHCM (UEL)

Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP.HCM, viết tắt là UEL, được thành lập vào năm 2010, có tiền thân là Khoa Kinh tế, ĐHQG TP.HCM. Đây là trường có tuổi đời nhỏ nhất trong danh sách. Có lẽ vì vậy chưa được nhiều người biết đến, ngoại trừ giới sinh viên TP.HCM.

Điểm chuẩn trường này cũng khá cao (chỉ thấp hơn Ngoại Thương một xíu), ngành Kinh Doanh Quốc tế có năm cao bằng Ngoại Thương. Đại học Kinh tế – Luật có một tiềm năng vô cùng lớn để trở thành một trường đại học hàng đầu trong nước và trong khu vực.

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
• Tel: (028) 3 7244 555
• Fax: (028) 37244 500
• Email: tuvantuyensinh@uel.edu.vn
• Website: https://www.uel.edu.vn/

3. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ( NEU)

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo các khối ngành kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo các cử nhân kinh tế cho đất nước ở trình độ đại học và sau đại học. Trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị. rường Đại học Kinh tế Quốc dân phấn đấu phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu, trường đại học đa ngành có uy tín, đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh và một số lĩnh vực mũi nhọn khác. Nếu các bạn muốn có một ngôi trường tốt để học về các ngành kinh tế thì đại học Kinh tế Quốc dân là một ngôi trường hàn đầu cho các bạn lựa chọn.

Trong thời gian tới, trường luôn phấn đấu để trở thành 1 trong số 1000 trường đại hoc hàng đầu thế giới, trở thành một trường đại học hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, Trường đang nâng cấp hệ thống phòng học, mua các thiết bị hiện đại, soạn và xuất bản giáo trình và các tài liệu tham khảo, hệ thống thông tin phục vụ đào tạo và nghiên cứu, đổi mới và nâng cấp cơ sở vật chất hiện có với những trang thiết bị hiện đại.

Website: http://neu.edu.vn/
Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
Số điện thoại: 02436280280 – 02438695992

4. Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH)

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM, viết tắt là UEH, ngôi trường có tuổi đời lâu nhất và cũng có quy mô lớn nhất trong các trường được đề cập. Trường có nhiều cơ sở phân bố khắp nội thành. Chương trình học thì không phân chuyên ngành trước, sau 3 học kì đầu tiên học đại cương, sau đó dựa vào kết quả học tập mà xét tuyển để vào chuyên ngành (ngoại trừ lớp chất lượng cao). Điểm chuẩn đầu vào cao (chỉ đứng sau FTU). Hoạt động đoàn hội, ngoại khóa vô cùng mạnh, các cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của “dân” UEH và đạt được rất nhiều giải.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh 
 • Tel: 0 28.38295299
 • Fax: 0 28.38250359 
 • Email:  info@ueh.edu.vn
 • Website: http://www.ueh.edu.vn/

5. Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Là một trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là một cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học, cơ sở nghiên cứu khoa học chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh học của Việt Nam nằm tại Hà Nội. Trường có bề dày lịch sử cũng như các nhà giáo ưu tú nhiều năm kinh nghiệm đang công tác tại trường. Số lượng sinh viên đang theo học tại trường cũng rất đông đảo.

Các lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu của Trường bao gồm:

Các vấn đề toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế toàn cầu của Việt Nam.
Nhân cách doanh nhân và văn hóa kinh doanh Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế.
Kết hợp nhà trường và doanh nghiệp nhằm đưa nghiên cứu khoa học đến với thực tiễn.
Hình thành nhóm nghiên cứu mạnh trong lĩnh vực khoa học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tư vấn doanh nghiệp và chính sách;
Hướng đến mạng lưới nghiên cứu khoa học toàn cầu.
Định hướng XHCN trong phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam
Phát triển các ngành kinh tế dịch vụ tại Việt Nam từ nay đến 2020.
Có thể thấy trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội cũng là một ngôi trường mà các bạn đam mê kinh tế nên hướng đến.

Một số thông tin về trường các bạn có thể quan tâm

Website: http://ueb.edu.vn/
Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Số điện thoại:(024) 37547506
Fax: (024) 37546765

6. Học viện ngân hàng

Thành lập vào năm 1961, Học viện ngân hàng hiện là một trường đào tạo đa ngành, định hướng nghề nghiệp; ứng dụng. Ngoài lĩnh vực thế mạnh là đào tạo tài chính ngân hàng; trường có mở rộng đào tạo thêm 5 ngành học mũi nhọn khác bao gồm: kế toán; quản trị kinh doanh; kinh doanh quốc tế, hệ thống thông tin quản lý và ngôn ngữ tài chính ngân hàng.

Học viện ngân hàng tự hào là đơn vị mang đến một môi trường học thuật sáng tạo, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên ưu tú giàu năng lực, trách nhiệm sẽ luôn sẽ luôn tạo sự kết nối và khơi gợi tinh thần học hỏi, hiểu biết từ sinh viên.

Website: hvnh.edu.vn

7. Học viện Tài chính

Với hơn 55 năm hình thành và phát triển, Học viện Tài chính được xem là nơi đặt chân đến hàng đầu cho các bạn trẻ có mong muốn theo học các ngành tài chính – kế toán. Học viện Tài chính đã khẳng định chất lượng dạy và học của nhà trường và đặt mục tiêu đến năm 2020 đạt chuẩn châu Á. Do vậy, hoạt động hợp tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu với các Viện, Trường Đại học nước ngoài luôn được ưu tiên đẩy mạnh nhằm nâng cao vị thế của Học viện trong nước và trên phạm vi quốc tế. Sinh viên của trường được nhận xét là ham học hỏi, cẩn thận, tỷ mỷ và rất được các doanh nghiệp khen ngợi và chào đón sau khi tốt nghiệp.

Một số thông tin về trường các bạn có thể quan tâm

Website: http://www.hvtc.edu.vn/
Địa chỉ: Số 8 Phan Huy Chú, Phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại: 024-39331853 – Fax: 024-39331865

8. Đại học Thương Mại

Cũng thuộc vào top các trường đại học đầu ngành, đại học Thương Mại là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử và có chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo. Trường Đại học Thương Mại đã được xếp trong nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh. Hiện nay tổng số cán bộ viên chức của nhà trường hiện nay trên 600 người. Phần lớn cán bộ, giảng viên nhà trường đã và đang học tập, nghiên cứu tại các nước và vùng lãnh thổ: Nga, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Hoa Kỳ, Đức, Thuỵ Điển, Úc, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan.

Có thể thấy đây là một ngôi trường đào tạo về các ngành kinh tế tốt ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Một số thông tin về trường các bạn có thể quan tâm về trường tại Hà Nội

Website: https://tmu.edu.vn/
Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3764 3219 – Fax: (024) 37643228

9. Đại học Kinh tế Tài Chính TP.HCM (UEF)

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học tư thục đào tạo theo chuẩn quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trường dân lập đào tạo về kinh tế. Học phí tầm 60tr/ năm nhưng chính sách học bổng ở đây rất tốt, trường xét tuyển theo hai phương thức: xét tuyển đại học và xét học bạ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Tel: (028) 5422 6666
 • Email: info@uef.edu.vn
 • Website: https://www.uef.edu.vn

Trên đây là một số trường kinh tế tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc, đặc biệt là các bạn học sinh đang chuẩn bị đặt chân vào giảng đường đại học.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *