Phẫn nộ hình ảnh thanh niên giết mèo rừng nghi quý hiếm rồi đăng Facebook khoe chiến tích

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nam thanh niên khoe bắt được một con mèo rừng nghi là động vật quý hiếm khiến nhiều người xôn xao. 

Theo dõi hình ảnh có thể thấy con mèo này có bộ lông vàng đốm khá lạ mắt. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người phẫn nộ hơn cả là con vật này đã chết và dường như bị lột da sau đó. 

Phẫn nộ hình ảnh thanh niên giết mèo rừng nghi quý hiếm rồi đăng Facebook khoe chiến tích - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ được thanh niên đăng tải lên mạng xã hội trước đó

Kèm theo hình ảnh đó là dòng chia sẻ: “Đã lột được bộ da hàng hiếm, có anh em nào thích không nhượng lại cho”. Bên cạnh đó người đàn ông không quên check in địa điểm chụp hình tại huyện Mê Linh, Hà Nội.

Phẫn nộ hình ảnh thanh niên giết mèo rừng nghi quý hiếm rồi đăng Facebook khoe chiến tích - Ảnh 2.

Con mèo rừng nghi là động vật quý hiếm được xách trên tay

Tuy nhiên ngay sau đó nó đã bị lột da một cách dã man

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ. Bởi dù chưa biết chú mèo kia có phải động vật quý hiếm hay không nhưng việc giết hại động vật một cách dã man như vậy vẫn nhận về những lời chỉ trích vô cùng gay gắt. 

photo-1

Con mèo rừng quý hiếm vừa được nhà chức trách Hà Tĩnh thả về tự nhiên trước đó.

Trước đó, năm 2018 chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan liên ngành, thả một con mèo rừng, nặng 4 kg, dài 60 cm vào Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên).

Theo Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh, mèo rừng có tên khoa học Pardofelis marmorata, là loài động vật hoang dã quý hiếm, được liệt vào danh mục sách đỏ động vật Việt Nam, thuộc diện bảo vệ nghiêm ngặt ở mức độ cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *