Danh sách trường đại học danh giá nhất Hà Nội

Những trường đại học tốt hàng đầu tại Hà Nội

Đại học là bước ngoặt vô cùng quan trọng trong cuộc đời. Vì vậy lựa chọn một trường đại học uy tín, danh giá và cơ hội việc làm cao là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như mỗi chúng ta. Với vai trò là Thủ đô của cả nước, Hà Nội tập trung hầu hết các trường Đại học danh giá hàng đầu. Hãy cùng tham khảo danh sách những trường Đại học tốt hàng đầu tại Hà Nội nhé. Với các tiêu chí được đánh giá khá toàn diện như điểm tuyển sinh đầu vào, chất lượng giảng viên, tỷ lệ học sinh đi du học, khả năng xin việc khi ra trường.

Danh sách trường đại học danh giá nhất Hà Nội

1, Đại học y Hà Nội

Đại học y Hà Nội luôn nằm trong top 1 các trường đại học danh tiếng, trung tâm đào tạo nên bác sĩ, y tá lực lượng y tế hàng đầu cho cả nước, đào tạo chuyên khoa tất cả các ngành, chương trình học chất lượng, đào tạo chuyên sâu cũng bởi lẽ đó mỗi sinh viên ngành y khi ra trường luôn có một vị trí công việc ổn định.

Được thành lập năm 1902, trường Đại học Y Hà Nội là một trường đại học lớn và có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong số các trường đại học tại Việt Nam. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Hà Nội cũng như trên cả nước. Đại học Y Hà Nội có các ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng. Điểm chuẩn vào Đại học Y Hà Nội luôn thuộc top cao nhất, sinh viên có nguyện vọng theo học ngành Y đa khoa phải đạt từ 27 điểm trở lên.

2. Đại học Ngoại Thương

Năm 1960, đại học Ngoại thương được thành lập, đánh dấu sự ra đời của trường đại học đào tạo kinh tế, đối ngoại hàng đầu thủ đô. Đại học Ngoại Thương thực sự là môi trường đào tạo đáng mơ ước với sự liên kết đào tạo của nhiều trường đại học trong khu vực cũng như trên thế giới. Sinh viên ngoại thương năng động, tự tin hòa nhập với quốc tế. Đặc biệt, đây cũng là mái trường của nhiều hoa hậu, á hậu của nước ta những năm vừa qua. Điểm đầu vào của đại học Ngoại thương tương đối cao, trung bình khoảng 24 điểm. Số điểm chuẩn vào trường của Đại học Ngoại Thương luôn ở mức cao nhất cả nước và được học trong ngôi trường này là niềm tự hào lớn của các bạn sinh viên.

Hiện nay, Đại học Ngoại thương đã được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thành công thiết lập quan hệ đào tạo, trong đó có Đại học Vân Truyền –  Đài Loan, Đại học Tổng hợp Colorado (CSU) – Hoa Kỳ, Đại học Rennes – Pháp…

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:
 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Website: http://www.ftu.edu.vn/

3. Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. Đây là một trong hai trường đại học quốc gia tại Việt Nam và cũng là ngôi trường uy tín nhất tại nước ta hiện nay, xếp hạng thứ 139 châu Á (2016) theo QS World University Rankings.  

Trường luôn đổi mới trong công tác tuyển sinh với đề án tuyển sinh riêng với hình thức thi trắc nghiệm hoàn toàn bằng máy tính được thực hiện từ năm 2015. Điểm đầu vào của trường trên 70 điểm trong 140 câu theo phương án tuyển sinh mới của trường. Các trường thành viên bao gồm: Đại Học Công Nghệ, Đại Học Kinh Tế, Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Giáo Dục, Đại Học Ngoại Ngữ và mới đây là Đại Học Luật (tiền thân là khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội). 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://www.vnu.edu.vn

4. Đại Học Dược Hà Nội

Đại Học Dược Hà Nội được thành lập từ năm 1961, tiền thân là khoa Dược trường Y-Dược Đông Dương. Trong lịch sử 55 năm hình thành và phát triển, Đại học Dược Hà Nội luôn khẳng định là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực và thế giới. Trường là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược. Điểm chuẩn trường Đại Học Dược thường ở mức trên 24 điểm.

5. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Được coi là cái nôi của khối A: Toán, Lý, Hóa, hàng năm Đại học Bách Khoa là “mục tiêu của rất nhiều học sinh trên cả nước. Đến với ngôi trường đông đúc và luôn sôi động với hàng loạt các phong trào của sinh viên này, bạn sẽ càng cảm thấy quả là một lựa chọn không tồi khi bạn trở thành sinh viên của ngôi trường này.

Về học phí: 15-20 triệu/ năm . Max: Khoảng hơn 100 triệu/ khóa (Nếu không nợ môn, Hust không nợ môn chắc siêu nhân).

Về cơ sở vật chất: BKA là ngôi trường có diện tích lớn nhất trong khu vực nội thành Hà Nội. Vì vậy, bạn có thể thoải mái đi dạo, chạy bộ, hoặc tổ chức các hoạt động của sinh viên thì đó là một điều cực kì thoải mái. Có thể nói trường được trang bị khá hiện đại với hàng chục toà nhà cao tầng với tổng diện tích sử dụng hơn 20 vạn m2. Không ít sinh viên học 5 năm rồi mà còn chưa khám phá và biết hết mọi ngóc ngách của trường. Tuy nhiên, khuôn viên của trường sẽ bị tách ra bởi sự xen kẽ của các nhà dân nên cẩn thận vì bạn sẽ bị lạc nhé.

Với các bạn yêu sách thì Bách Khoa đúng là một lựa chọn không thể tốt hơn. Tại đây có thư viện Tạ Quang Bửu lớn mà không phải trường nào cũng có được.

Về đội ngũ giảng viên:  Nhiều giáo sư đầu ngành trên cả nước đã quy tụ về Bách Khoa. Số lượng giảng viên  có học vị PGS, TS rất đông với trình độ chuyên môn cao. Bởi vậy, cứ vào BKA là bạn sẽ nhanh chóng được rèn luyện khoa học và đều đặn.

Về ngành hot: Hiện nay, Bách Khoa tuyển 12 ngành chính chủ yếu là kỹ thuật và chuyên môn. Theo nhận định của nhiều cựu sinh viên Bách Khoa  thì mọi chuyên ngành thuộc về kỹ thuật, công nghệ đều thuộc loại đỉnh, đặc biệt nhóm ngành liên quan đến điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, tự động hóa….

Về hoạt động sinh viên: Sinh viên Bách Khoa đa phần là nam giới, họa hoằn mới có một hoặc một vài bạn nữ học Bách Khoa. Tuy nhiên, không vì thế mà trường Bách Khoa ít có hoạt động sinh viên thay vào đó sự nhiệt huyết của các chàng trai nơi đây đã tạo ra một cuộc sống sinh viên luôn năng động, thú vị.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 
Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243 623 1732 – 0243 868 0898
Website: https://www.hust.edu.vn/

6. Học viện An ninh nhân dân

Học Viện An Ninh một trong những ngôi trường đại học có chất lượng tốt nhất trong khối ngành an ninh quân đội, đào tạo cán bộ chiến sĩ công an nhân đân đáp ứng phục vụ sự nghiệp quốc phòng cho cả nước. Đội ngũ cán bộ giảng viên giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, cùng với đó là chất lượng đầu vào sinh viên cao, nên chất lượng giáo dục đào tạo có hiệu quả.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 
125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0692345898
Website: https://hvannd.edu.vn/

7. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Thành lập năm 1956, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân là một trong những trường đại học hàng đầu trong khối các trường kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xây dựng quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng và nhiều tổ chức quốc tế cũng như là đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam. Mặc dù nâng cao mức học phí lên đáng kể 2 năm trở lại đây do hệ quả của cơ chế tự chủ về tài chính, Đại học Kinh tế quốc dân vẫn là lựa chọn của hàng ngàn bạn trẻ mong muốn theo học kinh tế. Song song với đó, chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất của nhà trường cũng đang từng bước cải thiện. Điểm đầu vào của trường những năm gần đây thường ở mức 22 điểm trở lên.

Giá trị cốt lõi:

  • Chất lượng và chuyên nghiệp
  • Đổi mới và hiệu quả
  • Thân thiện và phục vụ cộng đồng
  • Địa chỉ: 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đại học Kinh tế Quốc dân nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Hà Nội!

8. Trường Đại học sư phạm Hà Nội

Là một trong ít trường có lịch sử lâu đời, Đại học sư phạm Hà Nội được coi là “lò rèn thầy cô” chất lượng hàng đầu cả nước. Mỗi năm, trường đã đào tạo hàng nghìn giáo viên cho các trường từ mầm non đến tiểu học. Tuy nhiên, gần đây do sự quá tải của nghề giáo viên, số lượng tuyển sinh của trường có xu hướng thu hẹp lại, nhưng không vì thế mà điểm đầu vào của trường thấp. Cho đến nay trường vẫn là ưu tiên số 1 của học sinh nếu có ước mơ trở thành thầy cô trong tương lai.

Về học phí: Các bạn sinh viên học ngành sư phạm đều không phải nộp học phí. Qua đó tiết kiệm ít nhất từ 15 – 16 triệu đồng/ năm, được coi là mức hỗ trợ tối ưu cho sinh viên học tại trường này. Có một số ngành ngoài sự phạm về Khoa học xã hội thì phải đóng: 210k/ tín chỉ, các ngành ngoài sư phạm về Khoa hoc tự nhiên là 240k/tín chỉ.

Về cơ sở vật chất: Trong những năm gần đây, Đại học Sư phạm nhận được khá nhiều đầu tư về cơ sở vật chất. Sư phạm có khá nhiều khu và liên thông với Đại học Ngoại Ngữ ( Đại học Quốc Gia). Một số trường cấp 1, cấp 2 và cả trường THPT chuyên Sư Phạm. Vì thế, bạn có thể thoải mái thăm thú và dạo quanh qua các trường. Nhìn chung trường khá khang trang, sạch sẽ.  

Về đội ngũ thầy cô giảng dạy: Đây là ngôi trường tập trung hàng loạt các Giáo sư, PGS có kiến thức hàn lâm sâu rộng, với nhiều tên tuổi hàng đầu biên soạn SGK, sách tuyển sinh, sách tham khảo ở mọi cấp học, mọi môn học…

Về các ngành hot: Sư phạm Toán, Sư phạm Văn, sư phạm Vật lí, Sư phạm Hóa học, sư phạm Tiếng Anh, giáo dục tiểu học là các ngành hot của Sư phạm thường giữ mức điểm chuẩn là 23 điểm trở lên.

Về hoạt động sinh viên: Nhìn chung sinh viên sư phạm thường không năng động lắm do đặc thù nghề nghiệp nên mang phong cách mô phạm nhiều hơn. Tuy nhiên, những hoạt động tình nguyện của trường khá sôi nổi, được tổ chức hàng năm.

Mặc dù điều khó khăn nhất khi học sư phạm hiện nay là sau khi ra trường phải xin được việc biên chế nhưng nhìn chung vai trò của một giáo viên vẫn được coi trọng trong bất cứ thời đại nào.

9. Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội – ULIS

Đây là trường mơ ước của nhiều bạn học sinh thích học ngoại ngữ và mong muốn có cơ hội rèn luyện Ngoại ngữ một cách chuyên nghiệp.

Về học phí: ULIS nằm trong các trường có học phí ở mức trung bình, rẻ hơn các trường đào tạo ngoại ngữ tương tự. Học phí dao động từ 210 – 290 /tín chỉ. Học phí từ 8 -12 triệu/ năm.

Về cơ sở vật chất: Mặc dù không phải là một trường có diện tích quá lớn nhưng nhìn chung ULIS là một trường có quy hoạch tốt. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu, loa đài đầy đủ, tivi…. Trường cũng có sân bóng đá, sân cầu lông, ký túc xá… Vì không tạo ngăn cách với trường Sư phạm Hà Nội nên bạn có thể đi mỏi chân cũng chưa khám phá hết ngóc ngách của khu vực xung quanh.

Về giảng viên: Đội ngũ giảng viên ULIS toàn là các giảng viên giỏi trình độ ngoại ngữ, nhiệt tình, năng động.

10. Đại học Luật Hà Nội

Với hơn 30 năm đi vào hoạt động dưới tên gọi Đại học Luật Hà Nội, ngôi trường này là cơ sở đào tạo pháp lí hàng đầu Việt Nam. Đại học Luật Hà Nội có 4 khoa: Khoa Luật, Khoa Luật Kinh Tế, Khoa Thương mại quốc tế và ngôn ngữ anh. Một năm, trường tiếp nhận hơn 2000 sinh viên khắp cả nước tham gia học tập. Điểm thi đầu vào đại học Luật Hà Nội những năm gần đây cũng tăng mạnh, đặc biệt, vừa qua chuẩn đầu vào khối C của trường lên tới 28.5 điểm( luật kinh tế). 

Trường Đại học Luật Hà Nội là trường Đại học có quy mô đào tạo về ngành luật lớn nhất ở Việt Nam.Trường đào tạo 3 ngành Luật: Luật thương mại quốc tế, Luật học, Luật Kinh tế.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: 8424.38352630
Website: http://hlu.edu.vn/

11. Đại học Xây dựng

Trường Đại học Xây dựng là một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học cho nhiều ngành, chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng cơ bản. Trải qua gần 60 năm đào tạo và 50 năm thành lập, trường đã đào tạo cho đất nước hàng vạn kỹ sư, kiến trúc sư. Các cựu sinh viên Đại học Xây dựng công tác trên khắp mọi miền của đất nước và được xã hội đánh giá tốt.

Địa chỉ: số 55 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà nội.

12. Học viện Ngân Hàng

Năm 2016, trong xu thế Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, cơ hội việc làm dành cho các sinh viên khối kinh tế – tài chính – ngân hàng dự kiến sẽ ngày càng tăng mạnh. Học viện Ngân hàng hiện được đánh giá là một trong những trường tốp đầu của khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, đã khẳng định được uy tín và chất lượng nhờ đào tạo các ngành chuyên sâu mang tính ứng dụng, phương pháp dạy và học đổi mới, môi trường học tập thân thiện, sinh viên được trải nghiệm nghiên cứu, thực hành và tham gia các chương trình hợp tác quốc tế, từ đó tăng thêm các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp…
Các giá trị cơ bản là nền tảng cho sứ mạng, định hướng cho mọi hoạt động để đạt tới tầm nhìn và văn hóa ứng xử của Học viện Ngân hàng như sau: 

  • Môi trường dạy và học hiện đại, linh hoạt và khoa học.
  • Người học là trung tâm của mọi hoạt động.
  • Cam kết khuyến khích sự đa dạng và công bằng trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và người học.
  • Chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả cao trong mọi hoạt động.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 12 Chùa Bộc, Ngõ 12 – Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: +84 243 852 1305 
Website: http://www.hvnh.edu.vn

13. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính tiền thân là trường cán bộ Tài chính – Kế toán Ngân hàng Trung ương được thành lập năm 1963. Đến năm 1976, trường đổi tên thành trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội, với nhiệm vụ cơ bản là đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo nguồn cung cấp lực lượng cán bộ đại học và sau đại học về lĩnh vực tài chính – kế toán cho đất nước và cho hai nước Lào, Campuchia.

Sứ mệnh học viện là “Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính – kế toán chất lượng cao cho xã hội”, với mục tiêu: Xây dựng, phát triển Học viện Tài chính thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học về Kinh tế – Tài chính – Kế toán hàng đầu Việt Nam, có uy tín trong khu vực.

Tính đến thời điểm hiện tại, Học viện Tài chính đã trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành và của đất nước, phấn đấu đến năm 2020 đạt chuẩn chất lượng khu vực Châu Á.

Học viện tập trung đầu tư, phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo. Đặc biệt, trường luôn mở rộng hợp tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu với các Viện, trường Đại học nước ngoài nhằm nâng cao vị thế của Học viện không chỉ trong đào tạo mà cả trong nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ giảng dạy của nhà trường.

Như vậy, danh sách các trường đại học tốt nhất tại Hà Nội đã được các bạn sinh viên bầu chọn, đánh giá. Đây chính là những trường đại học hàng năm thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia thi tuyển đầu vào và cũng là niềm tự hào của sinh viên trong trường.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *