Những trường Đại học sinh viên học vất vả nhất

Những trường Đại học Sinh viên học vất vả nhất

Học dĩ nhiên không có ngành nghề nào nhẹ nhàng hay dễ dàng cả. Nhưng bạn có biết hiện nay trường đại học nào có chương trình học vất vả nhất không? Dựa trên tiêu chí về mức độ khó của chương trình học cùng với số lượng đề án mà sinh viên cần phải nghiên cứu, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn top những trường đại học sinh viên học vất vả nhất nhé.

Cái này được thống kê theo khảo sát từ nhiều trang dưới hình thức khảo sát các bạn sinh viên bình chọn đấy!

Những trường Đại học sinh viên học vất vả nhất

1. Đại học Y Hà Nội/TP.HCM (87.8% )

Đaị Học Y Hà Nội/TP.HCM đứng đầu trong danh sách với tỉ lệ bình chọn 87,8%. Chương trình học rất nặng, thầy cô rất nghiêm khắc, một bạn sinh viên năm hai chia sẻ: “Thầy cô rất khó, khó ở đây thực ra là tốt cho sinh viên để rèn luyện 1 người bác sĩ, điều dưỡng viên đúng mực, tỉ mỉ….điểm thầy cô cũng cho rất khắt khe, vậy nên khi học 1 trường tư thục thì ra trường bảng điểm đỏ chót, cao vút, bằng cấp giỏi, còn trường y dược thì điểm liệt, trung bình, rớt lên rớt xuống…”

Cứu người là một việc vô cùng quan trọng, bởi vậy muốn làm được bác sĩ không phải là một chuyện dễ dàng. Đối với ngành Y, thi điểm cao là chuyện đương nhiên rồi nhưng không phải bạn cứ thi đỗ vào trường là thành công. 

Đây là một ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cùng chuẩn xác. Bạn sẽ phải choáng ngợp khi được trải nghiệm chương trình học ở ngôi trường này. Hầu hết các sinh viên đều không có thời gian nghỉ ngơi bởi lượng kiến thức quá nhiều cộng thêm phải đi thực tập tại các bệnh viện. Không chỉ có vậy, giảng viên cũng rất nghiêm khắc và khắt khe trong quá trình học tập và giảng dạy. 

Phong trào rèn luyện sinh viên cũng phải gọi là đổ “tiền và đổ máu” mới có được, như phải tham gia lễ kết nghĩa (đại khái lễ như đi cắm trại vậy thôi) cũng phải nộp tiền rồi chơi rồi sẽ được cộng điểm, rồi hiến máu sẽ được cộng điểm, đi tình nguyện mới được cộng điểm, mà điểm cộng ở đây chênh lệch ghê lắm, có cái sơ sơ đã cộng 1 đống điểm, còn có cái tham gia mệt mỏi mà chỉ có vài điểm” Bạn nào muốn thử sức thì lên học ” chui ” bữa…

Không chỉ nặng nề chương trình học, phong trào rèn luyện sinh viên cũng mang một phong cách rất riêng: “Điểm rèn luyện thì phải gọi là đổ “tiền và đổ máu” mới có được, như phải tham gia lễ kết nghĩa (tương tự đi cắm trại), phải đóng tiền tham gia hoạt động, hiến máu hay đi tình nguyện mới được cộng điểm”.

Bạn trai của bạn mình là sinh viên trường Y, trời ạ kinh khủng tới mức suốt 6 năm họ yêu nhau toàn là cô nàng chăm sóc anh ta. Mỗi sáng nấu cơm để sẵn trên xe, cô đi làm còn anh trên đường đi học thì ghé ngang lấy cơm. Mỗi tháng hẹn hò được 1 buổi tại công viên gần nhà và ngàn năm mới cho nhau 1 chút riêng tư.
Tôi từng đọc bài báo về anh bác sỹ nội trú, gần 30 tuổi rồi anh vẫn xin tiền cha mẹ, suốt ngày ở bệnh viện, anh cũng buồn, cũng nghĩ về cái nghề.

2. Đại học Bách Khoa Hà Nội ( 82.5% )

Không phải tự nhiên mà các thế hệ sinh viên thường truyền nhau câu nói ” Nhất y, nhì dược, tạm được Bách Khoa” bởi vì lúc trước để vào được Bách Khoa là một điều rất khó. Tuy nhiên, trong các gần đây thì điểm chuẩn của trường này đã có thấp hơn nhưng chương trình học ở đó vẫn không hề giảm đi mà vẫn ” nặng đô” như thường”.

Tuy nhiên chương trình học tập ” vui ” hơn bạn nghĩ ” Thành thực mà nói, Bách Khoa cho mình và rất nhiều người bạn của mình cơ hội được học và trải nghiệm những điều thú vị liên quan về mặt kỹ thuật. Không chỉ vậy, môi trường học tập này thúc đẩy bạn tư duy độc lập, tự tìm tòi và phát triển bản thân. Đừng quan niệm rằng học kỹ thuật nhàm chán, thử trải nghiệm và cảm nhận, thú vị lắm đấy :)) ” Một sinh viên năm 3 cho biết. Một điểm lưu ý là sinh viên nữ của trường trường rất quý hiếm, các trường khác chớ có mà đụng vào nhé.

3. Đại Học Kiến Trúc TP.HCM (75%)

Đại Học Kiến trúc ở giữa trung tâm thành phố được ưu ái tỉ lệ 75% bình chọn. Những thiên tài kiến trúc sư phải bỏ ra hàng ngàn giờ rèn luyện để làm đồ án. Bên cạnh đó, các sinh viên kiến trúc mang một chất “ngông” dễ thương. Các hoạt động tình nguyện, văn hóa văn nghệ của trường cũng nổi tiếng trong các trường ĐH vì mang màu sắc rất riêng của những người làm nghề thiết kế. Đặc thù sinh viên trường là cái tôi khá cao. Nếu các bạn tham gia vào các chương trình, hay đơn giản là quan tâm theo dõi sẽ thấy rất nhiều các hoạt động được diễn ra.

4. Đại học Xây dựng

Trường Đại học Xây dựng là ngôi trường đào tạo chuyên ngành xây dựng ở Hà Nội, được thành lập từ năm 1966. Ngôi trường này là tiền thân của Khoa Xây dựng của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội lúc trước. Trường Đại học Xây dựng là cơ sở đã và đang đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học và trên đại học cho các ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. 

Ngoài ra, trường này còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học và triển khai các ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng vào đời sống. Sinh viên trường xây dựng tương lai sẽ là những con người sẽ xây nên những cây cầu, những con đường tuyệt đẹp cho đất nước. Để có một tương lai như vậy thì họ phải vùi đầu vào các đồ án khi còn trên chiếc ghế của trường đại học. Các bạn biết đấy, nghĩ được ra đã khó, vẽ nên ý tưởng của mình lại càng khó hơn.

5. Đại Học Khoa Học Tự Nhiên (72,6%)

Là một trong những cơ sở đào tạo đại học lâu đời, Đaị Học Khoa Học Tự Nhiên đứng thứ tiếp theo với 72.6% bình chọn. ” Trường giảng dạy theo hướng khuyến khích tự học và nghiên cứu, nâng cao tính tự lập, tự giác. Rất lí tưởng cho người đam mê học hỏi và tìm hiểu các lĩnh vực Khoa học. Việc học khá khó nhưng cách thầy cô truyền đạt và chia sẻ kiến thức sẽ giúp bạn sẽ nhanh chóng nhận ra mình không chỉ biết mỗi kiến thức sách vở, mà còn nhiều thứ khác”.

6. Đaị Học Sư Phạm Kỹ Thuật

Với 70,2% bình chọn Đại học Sự Phạm Kỹ Thuật đứng thứ sáu. Là một trường thiên về kỹ thuật, công nghệ, không ngạc nhiên khi sinh viên trường luôn chạy nước rút với các đề án. Tuy nhiên tinh thần “Chơi xã láng” thì miễn bàn “. Bạn cứ rủ sinh viên SPKT đi nhậu sẽ biết. Tuy nhiên, họ luôn cố gắng dành thời gian để chăm chỉ học tập nhiều hơn sau những giờ nghỉ ngơi và vui chơi.

7. Đại Học Luật TP. HCM (67.5%)

Người ta thường nghĩ: Sinh viên Luật “khô khan và mọt sách”: Chân dung của các luật sư, thẩm phán tương lai trong mắt nhiều người là những cô cậu sinh viên cận nặng, suốt ngày cắm cúi đọc sách, có thể họ rất ít khi nói, nhưng một khi đã nói thì cứ như đang hùng biện… ” Sai rồi nhé” SV luật năng động hơn bạn tưởng đây, ” Trước khi vào học cứ nghĩ mọi thứ sẽ khô khan, nhưng vào rồi thì mới thấy được ULaw tuyệt vời như thế nào. Ở đây mọi người sẽ được tham gia các hoạt động xã hội, tham dự các buổi hội thảo, tọa đàm rất hữu ích. Trong môi trường này còn có rất nhiều con người đầy nhiệt huyết, thân thiện và gần gũi. ULaw là một môi trường tốt để trau dồi và củng cố kiến thức cho tương lai”. Còn ai muốn ” chém gió” với sinh viên luật không?

8. Đại học RMIT (62.7%)

Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT – trường đại học lớn nhất của Úc. Ngôi trường này chuyên giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh và quản trị cho đến các ngành thiết kế và kỹ thuật vi điện tử, đồng thời cũng tổ chức hàng loạt các hoạt động ngoại khóa rất ấn tượng nhằm khuyến khích các sinh viên có thể mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.Đại học RMIT cũng là một trong những ngôi trường mà sinh viên theo học ở đây học hành khá là vất vả. Đây cũng là một điều dễ hiểu khi mà trường này có chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh. Với đại đa số sinh viên có phát âm tiếng anh còn chưa chuẩn thì việc học tập bằng ngôn ngữ Latinh chẳng khác gì một ” cực hình”, bạn sẽ chẳng nghe được chút kiến thức gì nếu không chăm chỉ cày thêm tiếng anh hàng ngày. Đọc cũng còn khó huống gì hiểu bài nhỉ.

9. Đại học FPT (60%)

Trường Đại học FPT là một trường tư thục tại Việt Nam, thuộc tập đoàn FPT. Ngôi trường này có chương trình học chính chuyên về ngành công nghệ thông tin vì vậy các sinh viên theo học ở trường này dành hầu hết thời gian của mình để cắm đầu vào máy tính và suốt ngày chinh chiến viết “code “.

Các bạn thắc mắc vì sao FPT có trong danh sách? Vậy ngôi trường của các bạn học hiện tại có phải học 5/7 ngày/tuần. Trường của các bạn có bắt buộc sinh viên phải học đủ cấp độ tiếng Anh rồi mới bước vào học chuyên ngành? Trường của bạn có phải chạy deadline hàng tuần?

10. Đại học Kinh tế quốc dân (55%)

Đúng vị trí thứ 10 chính là trường Đại học kinh tế quốc dân. Vì là trường kinh tế nên chắc hẳn các sinh viên theo học sẽ phần nào nhạy cảm hơn với các con số bởi vậy việc học hành tốt là rất khó.Chỉ những ai học qua môn ” Xác Xuất Thông Kê” hay môn ” Kinh Tế Lượng” và đọc các cuốn sách về kinh tế ” dày cộm” như cơm bữa thì mới có thể thấu hiểu chương trình học ở trường này thực sự kinh khủng như thế nào. Sinh viên trường kinh tế dù học hành vất vả nhưng vẫn luôn năng động và nhiệt huyết. Chính là tham gia vào các câu lạc bộ của trường, vừa vui vẻ lại có thể củng cố thêm được kiến thức xã hội, quá tuyệt phải không?

Với danh sách những trường đại học sinh viên học vất vả nhất trên đây cho thấy việc học không hề là dễ dàng. Ngôi trường mà bạn đang theo học có ở trong số này không vậy? Nhưng cho dù là ngôi trường nào thì các bạn cũng hãy học hành thật chăm chỉ nhé, như vậy tương lai mới tốt đẹp hơn được. Và bên cạnh nhớ rèn thêm kỹ năng chứ không phải chỉ học thôi là đủ. Cần thiết thêm: tiếng Anh, kỹ năng mềm (MC, thuyết trình, photoshop, …) 

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *