11 trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội

11 trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội

Cấp 2 là mốc thời gian đánh dấu sự chuyển biến về tâm lý, hành vi của trẻ và cũng là mốc rất quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách tương lại của trẻ. Vì vậy, việc chọn trường cấp 2 cho trẻ là rất quan trọng, đặc biệt là tại Hà Nội có rất nhiều các trường cấp 2 Công và các trường Tư, trường Quốc tế,… với những phương pháp, phong cách dạy rất khác nhau nên việc cho con học trường cấp 2 nào tốt, phù hợp tại Hà Nội thật không hề đơn giản. Chúng tôi xin giới thiệu danh sách 11 trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội dưới đây để bạn tiện tham khảo nhé.

11 trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội

1. Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam

Có thể nói trường Amsterdam hiện là một trong những ngôi trường cấp hai luôn được các bạn học sinh lẫn phụ huynh mơ ước theo học. Nổi tiếng với chất lượng học và dạy thuộc hàng đầu cả nước. Bằng chứng là học sinh được nuôi dưỡng trong ngôi trường này đều thành tích đáng khâm phục ở cả trong lẫn ngoài nước.

Trong những năm gần đây chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 của trường luôn dao động từ 180 – 200 học sinh. Trong năm học 2018 – 2019 trường sẽ được tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Địa chỉ liên hệ và tìm hiểu chi tiết thông tin tuyển sinh của trường:

+ Website: hn-ams.edu.vn
+ Địa chỉ: Số 1 Hoàng Minh Giám, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
+ Điện thoại: 04 8463 096

2. Trường THCS Lương Thế Vinh

Trường THCS Lương Thế Vinh với hơn 20 năm phát triển với những thành tích đạt được Trường THCS Lương Thế Vinh được phụ huynh và học sinh các thế hệ đánh giá cao bởi sự tậm tâm  và sự chuyên sâu về kiến thức của thầy cô.

Trường có cả hai cấp học là THCS và THPT nhưng khối THCS. Số lượng học sinh được tuyển vào lớp 10 của trường thường đông nhất trong khối các trường dân lập và hình ảnh của trường tập trung vào người thầy của biết bao thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh, Phó giáo sư Văn Như Cương.

Phương châm của nhà trường là học không phải để lấy điểm mà giúp học sinh phát triển toàn diện nhất về mọi mặt. Thành tích của khối THCS là tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, điểm thi vào THPT (theo thống kê và xếp loại của SGD & ĐT Hà Nội) những năm gần đây đều đứng trong top 3 các trường có điểm trung bình 2 môn Toán, Văn cao nhất.

Thông tin liên hệ:

Website: http://luongthevinh.com.vn

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: C5 Nam Trung Yên, Quận Cầu Giấy, Hà Nội (sau siêu thị BigC và tòa nhà Vimexco đường Trần Duy Hưng)
 • Điện thoại: 04 22155985 – 04 66638338
 • Cơ sở 2: Thôn Yên Xá, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 35682603

3. Trường THCS Chu Văn An

Trường Trường THCS Chu Văn An được thành lập năm 1908 (cùng với THPT Chu Văn An). Sau hòa bình lập lại, trường được tách riêng vào năm 1956. Từ năm đó đến nay, có những thời kỳ gián đoạn do chiến tranh phá hoại, do nhiệm vụ chính trị, xã hội của đất nước, trường ổn định từ năm 1964 đến nay.

Nhiều đồng chí cán bộ lãnh đạo từng học tại ngôi trường này như Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự, Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn, Hoàng Minh Giám, Vũ Oanh… Nhiều học sinh đã trở thành nhà văn, nhà thơ, nhà sử học… nổi tiếng như Nguyễn Công Hoan, Xuân Diệu, Bùi Minh Quốc, Phan Thị Thanh Nhàn, nhà sử học Vũ Tuấn Sáu. Nhiều học sinh nhà trường phát huy truyền thống học giỏi từ THCS lên cấp 3 đạt thành tích xuất sắc, tham dự và đạt giải cao các kì thi học sinh giỏi các cấp từ cấp Quận đến cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế.

Trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp Thành phố, 2 lần đạt danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu cấp THCS” toàn thành phố. Trường đã được vinh dự đón nhận  Huân chương lao động hạng Ba năm 1984, Hạng Nhì năm 1999 và Hạng Nhất năm 2004 do chủ tịch nước tặng thưởng.

 • Website: http://c2chuvanan.edu.vn/
 • Địa chỉ: Số 17 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

4. Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm là mô hình trường liên cấp Tiểu học, THCS và THPT. Trường THCS & THPT Đoàn Thị Điểm hiện nay đang là một trong những mô hình đào tạo chất lượng cao có uy tín tại Hà Nội.

Phương thức tuyển sinh của THCS Đoàn Thị Điểm năm học 2018-2019 vẫn là kết hợp xét tuyển kết quả học tập cuối năm các lớp cấp tiểu học và kiểm tra đánh giá năng lực. Thời gian thi vào ngày 03/06/2018.  Lịch công bố kết quả học sinh trúng tuyển và thu hồ sơ gốc từ ngày 7/6 đến hết 10/6/2018.

Địa chỉ liên hệ và tìm hiểu chi tiết thông tin tuyển sinh của trường:

Website: http://thptdoanthidiem.edu.vn/
Địa chỉ:
Cơ sở 1: Khu đô thị Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Cơ sở 2: Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế, Chèm, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04.62872448- 04.66744699

5. Trường Marie Curie

Trường Marie Curie là trường phổ thông có nhiều cấp học, Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông. Nhà trường đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi năm học 11 tháng, nghỉ hè vào tháng 6.

Trường Marie Curie có bề dày truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển. Trường nổi tiếng những năm đầu bởi thành tích đào tạo học sinh giỏi thuộc khối cấp 2 và giữ ổn định trong việc đào tạo học sinh khối cấp 3. Với chỉ tiêu tuyển 9 lớp 10 năm học 2013 – 2014 học sinh đạt điểm xét tuyển trên 40 điểm có nhiều cơ hội đỗ vào trường này. Ngoài những lớp truyền thống học phân ban, trường Marie Curie phát triển thêm các lớp tiếng Anh sử dụng chương trình chuẩn quốc tế, giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy, phương pháp, phương tiện dạy học tiên tiến, hiện đại. Tốt nghiệp chương trình này, học sinh có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh để du học hoặc học trong nước.

Học sinh trường Marie Curie không những được học đủ các môn theo quy định của Bộ GD&ĐT mà còn được tăng cường các môn trọng điểm như Toán, Văn, Tiếng Anh. Đặc biệt, nhà trường và gia đình hợp tác tích cực, đầu tư cho các con sớm từ lớp 1 được học Tiếng Anh chất lượng cao. Ở độ tuổi Tiểu học và THCS rất thuận lợi cho việc học ngoại ngữ. Bỏ qua giai đoạn này là một thiệt thòi lớn của các con. Mục tiêu cần phấn đấu là cuối bậc THCS, học sinh sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh. Tiếng Anh sẽ là công cụ hữu hiệu để học sinh sớm tiếp cận với nền văn hóa của nhân loại, là ngôn ngữ để hội nhập toàn cầu…

Website: http://mariecuriehanoischool.com/

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình – Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội –  Điện thoại: 024. 3256 5353 – Fax: 024. 3256 5252
 • Cơ sở 2: Phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 024. 6292 3308

6. Trường phổ thông liên cấp Marie Curie

Trường Marie Curie là trường phổ thông có nhiều cấp học, Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông. Nhà trường đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài những lớp truyền thống học phân ban, trường Marie Curie phát triển thêm các lớp tiếng Anh sử dụng chương trình chuẩn quốc tế, giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy, phương pháp, phương tiện dạy học tiên tiến, hiện đại.

Trong những năm gần đây chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 của trường thường dao động hơn 300 học sinh, phương thức tuyển sinh là thi Kiểm tra đánh giá năng lực, sẽ diễn ra vào ngày ngày 17/6/2018. Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Xuân Khang cho biết, chỉ 1-2 ngày sau, ban tuyển sinh sẽ thông báo danh sách học sinh trúng tuyển vào lớp 6 và làm thủ tục nhập học.

Địa chỉ liên hệ và tìm hiểu chi tiết thông tin tuyển sinh của trường:

Website: http://mariecuriehanoischool.com/
+ Địa chỉ: Phố Trần Văn Lai, Khu đô thị Mỹ Đình, Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04 32565 353

7. Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu

Trường Nguyễn Siêu đào tạo liên thông từ lớp 1 đến lớp 12 đảm bảo tính thống nhất và phát triển; đảm bảo chất lượng giáo dục cao. (Hàng năm 100% học sinh xét và thi đỗ tốt nghiệp; trên 95% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học. Trường có nhiều học sinh giỏi đạt giải Quốc tế, Quốc gia, Thành phố và Quận về các bộ môn văn hóa cũng như về các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao).

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 của trường năm học 2018 – 2019 là 240 học sinh. Sĩ số lớp không quá 30 học sinh/ lớp. Hình thức tuyển sinh là Kiểm tra đánh giá năng lực.

Địa chỉ liên hệ và tìm hiểu chi tiết thông tin tuyển sinh của trường:

Website: http://nguyensieu.edu.vn/
Địa chỉ: Tổ 59, Trung Kính, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
+ Điện thoại: 043 7844 889

8. Trường THCS Thực Nghiệm

Trường THCS Thực Nghiệm được thành lập trên cơ sở trường PTCS Thực Nghiệm thuộc viện KHGD Việt Nam. Chức năng nhiệm vụ chính của nhà trường: Thực hiện nhiệm vụ giáo dục và thực nghiệm khoa học do Viện KHGD Việt Nam chỉ đạo.

Trường THCS Thực Nghiệm hiện có 706 học sinh, 16 lớp, mỗi khối 4 lớp. Tổng số giáo viên là 37 chia về 5 tổ chuyên môn: Tổ Toán, Tổ Ngữ văn, Tổ tự nhiên, Tổ các môn, Tổ Ngoại ngữ và tổ văn phòng với 12 nhân viên. Chi bộ nhà trường có 12 đảng viên hoạt động trực thuộc Đảng bộ Viện KHGD Việt Nam, trong đó có 1 đồng chí là Đảng ủy viên. Đoàn thanh niên có 7 đoàn viên trực thuộc đoàn Viện KHGD VN. Các đoàn viên đều năng động và tham gia vào nhiều nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường, đi đầu trong mọi phong trào của nhà trường.

Trong nhiều năm học, kết quả rèn luyện mọi mặt của học sinh luôn đạt mức khá giỏi cao, không có học sinh lưu ban. Tính trung bình học sinh giỏi đạt khoảng 55 đến 65%, học sinh khá đạt khoảng 25 đến 30%. Số học sinh yếu hầu như không có. Về hạnh kiểm khoảng 98% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Học sinh trong nhà trường tham gia các kì thi Olympic, kì thi học sinh giỏi và cũng đạt được một số thành tích cao. Trường tham gia 3 lần cuộc thi tìm kiếm các nhà khoa học trẻ khu vực Đông Nam Á SSYS và đều đạt được giải cao, trong đó năm 2014 đạt giải nhì. Kết quả cuộc thi tuyển vào THPT của khối 9 cũng đạt cao. Theo thống kê của PGD Quận Ba Đình, Trường THCS Thực Nghiệm thường đứng đầu quận Ba Đình về điểm TB các môn Văn, Toán, hàng năm có gần 90% học sinh vào các trường THPT công lập trên thành phố.

 • Website: http://thucnghiem.edu.vn/
 • Địa chỉ: 50 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 043 7628 007

9. Trường THCS Cầu Giấy 

Trường THCS Cầu Giấy là ngôi trường tuy mới thành lập nhưng do là mô hình trường chất lượng cao nên có nhiều giáo viên giỏi và được phép tuyển sinh toàn thành phố. Điều đó dẫn đến việc THCS Cầu Giấy nhanh chóng khẳng định được chất lượng cũng như vị thế của mình.

Trường với 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi được tuyển chọn từ các trường THCS có uy tín của Quận Cầu Giấy và Thành phố Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh. Dưới mái trường THCS Cầu Giấy này, 100% các em học sinh ngoan, nề nếp được duy trì tốt trong cả năm học, không có học sinh vi phạm về đạo đức, nếp sống. Trong suốt 05 năm, trường THCS Cầu Giấy đã đạt kết quả đáng khích lệ với trung bình xấp xỉ 95% học sinh đạt học lực giỏi. Riêng năm học 2014 – 2015, trường có 134 học sinh đạt giải cấp Quận, 43 học sinh đạt giải cấp Thành phố, 5 giải cấp quốc gia, 20 giải cấp khu vực. Kết quả thi vào lớp 10 THPT của nhà trường được xếp thứ nhất trên tổng số 645 trường của Thành phố Hà Nội, 63% học sinh thi đỗ vào các trường chuyên của Thành phố.

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://thcscaugiay.edu.vn/Default.aspx
 • Địa chỉ: Lô 12D khu đô thị Cầu Giấy, Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

10. Trường Nguyễn Trường Tộ

Theo số liệu thống kê của Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (quận Đống Đa, Hà Nội), từ khi thành lập (năm 1996) đến nay, nhà trường đã giành hơn 2.500 giải học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp… Học sinh của trường đã giành nhiều huy chương vàng, bạc trong các kỳ thi trong nước và Olympic quốc tế. Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây, trường luôn giữ được kết quả giáo dục đào tạo ở “tốp” đầu của quận Đống Đa với bình quân mỗi năm có 91% học sinh đạt kết quả học tập khá, giỏi, 93% học sinh đạt kết quả rèn luyện đạo đức khá, tốt, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%, 98% học sinh đỗ vào các trường THPT…
Sáng tạo không chỉ trong hoạt động chuyên môn, giáo viên nhà trường còn gửi gắm sự sáng tạo, đổi mới của mình trong các hoạt động giáo dục đạo đức, văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục kỹ năng sống, thân thiện với môi trường… Những việc làm sáng tạo ấy không chỉ đem lại những tiết học, giờ sinh hoạt lý thú, bổ ích, tạo hứng thú cho thầy và trò mà chính là cơ sở để Trường THCS Nguyễn Trường Tộ khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các chương trình giáo dục tiên tiến, tạo nên chiều sâu trong chất lượng giáo dục đổi mới, toàn diện.

 • Website: http://thcsnguyentruongto.hanoi.edu.vn/
 • Địa chỉ: Số 20, Ngõ 5, Láng Hạ, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 35146 842

11. Trường THCS Ngôi Sao

Trải qua chặng đường 5 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Ngôi Sao đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ hết lòng của các bậc phụ huynh. Với một môi trường học tập thân thiện và định hướng phát triển toàn diện, Ngôi Sao Hà Nội là nơi mà mỗi học sinh đều được quan tâm, chăm sóc để có thể phát triển tối đa năng lực của bản thân. Thế mạnh của nhà trường là ở chương  trình học theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, sự đầu tư dạy tiếng Anh có hiệu quả; kết hợp các môn bổ trợ: thể thao – nghệ thuật và giáo dục giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, yêu nghề, tận tụy và  hết lòng vì học sinh, Ngôi Sao Hà Nội đã thực sự là mái nhà thứ hai – nơi các em học sinh được học tập và rèn luyện mỗi ngày.

Mỗi học sinh của Ngôi Sao Hà Nội đều tự tin, ham học và sẵn sàng tham gia vào các kỳ thi, giành được nhiều giải thưởng từ cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Quốc gia đến cấp Quốc tế. Các em đã trở thành niềm tự hào của cha mẹ và nhà trường. Trong hai năm liền, Ngôi Sao Hà Nội đều có tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cao nhất thành  phố và cũng hai năm liền, vị trí Thủ khoa của ngôi trường danh tiếng này cùng nhiều trường THCS chất lượng cao trên địa bàn  thành phố đều thuộc về học sinh Ngôi Sao Hà Nội. Kết quả này đã phần nào khẳng định chất lượng đào tạo và hướng đi đúng đắn của nhà trường.

 • Website: http://hanoistar.edu.vn/
 • Địa chỉ: Lô T1, Khu đô thị Trung Hòa, Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 35568 595 – 04 66759 354

Trên đây là danh sách 11 trường cấp 2 tốt nhất ở Hà Nội bao gồm chất lượng đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6, hình thức tuyển sinh và thời gian tuyển sinh. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể lựa chọn cho con mình trường cấp 2 phù hợp với bé làm tiền đề để bé có những bước phát triển tốt.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *